Quy trình thành lập phòng khám da liễu có những bước nào?

Nhu cầu khám chữa bệnh da liễu ngày nay đang ngày càng lớn, kéo theo đó là nhu cầu thành lập phòng khám da liễu cũng không ngừng gia tăng theo.

Tuy nhiên để mở phòng khám da liễu cũng cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định, thực hiện theo đúng quy trình và trình tự thủ tục pháp luật quy định mới có thể thành lập phòng khám da liễu cũng như đảm bảo phòng khám vận hành ổn định được.

Dưới đây là điều kiện thành lập phòng khám da liễu cũng như quy trình thủ tục mở phòng khám mà chúng ta có thể tìm hiểu.

 

Có thể bạn muốn biết:

9 thủ thuật marketing facebook cho phòng khám hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Tìm hiểu về quy trình chăm sóc khách hàng phòng khám mang lại hiệu quả cao

Marketing cho bệnh viện, phòng khám đóng vai trò quan trọng như thế nào?

 

Điều kiện để thành lập phòng khám da liễu là gì?

Để có thể mở phòng khám da liễu thành công, phòng khám của bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

Về cơ sở vật chất

Phòng khám da liễu cần phải đảm bảo được cơ sở vật chất cơ bản bao gồm:

+ Phải có địa điểm cố định và tách biệt hoàn toàn với nơi sinh hoạt gia đình.

+ Phòng khám phải được xây dựng chắc chắn, có đủ ánh sáng, có tường, nền, trần nhà chống bụi và làm từ vật liệu dễ tẩy rửa vệ sinh.

+ Phòng khám phải có buồng khám chữa bệnh chuyên khoa với diện tích tối thiểu 10 m2, có nơi đón tiếp người bệnh (trừ phòng tư vấn chăm sóc sức khỏe qua phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông điện thoại)

+ Phòng khám chuyên khoa ngoại, phẫu thuật thẩm mỹ phải có buồng lưu trú cho người bệnh với diện tích tối thiểu 12 m2.

+ Phòng khám phục hồi chức năng phải có buồng phục hồi chức năng riêng, diện tích tối thiểu 10 m2.

+ Nếu phòng khám có sử dụng thiết bị bức xạ, thiết bị chụp X- quang gắn liền với ghế răng phải đảm bảo quy định an toàn bức xạ do pháp luật đưa ra.

+ Rác thải y tế trong phòng khám phải được xử lý theo đúng quy định pháp luật.

+ Buồng thực hiện thủ thuật, buồng cắm Implant, buồng kế hoạch hóa gia đình phải đảm bảo vô trùng.

+ Phòng khám phải đảm bảo đủ điện, nước cùng các điều kiện khác chăm sóc người bệnh.

Quy trình thành lập phòng khám da liễu có những bước nào?

 

Về thiết bị y tế

+ Phòng khám phải có đầy đủ các thiết bị và dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đã được đăng ký từ trước.

+ Phải có hộp thuốc chống choáng cùng với các loại thuốc cấp cứu chuyên khoa.

+ Đối với phòng tư vấn khám bệnh qua điện thoại, tư vấn chăm sóc sức khỏe qua phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông và thiết bị y tế thì không cần phải có thiết bị cùng dụng cụy tế theo đúng quy định, nhưng phải có đủ phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông và thiết bị phù hợp với hoạt động tư vấn đã đăng ký.

Về nhân sự

Tại phòng khám da liễu, nhân sự cũng cần phải đáp ứng các điều kiện bao gồm:

+ Với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám da liễu phải là bác sỹ, có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh da liễu và có thời gian khám chữa bệnh tối thiểu là 54 tháng về da liễu.

+ Với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật khác trong phòng khám chuyên khoa, nếu có thực hiện việc khám chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó

Phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám da liễu

+ Khám chữa các bệnh về da, bệnh phong cùng các bệnh lây qua đường tình dục.

+ Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám

Quy trình thành lập phòng khám da liễu

Theo như thủ tục đăng ký phòng khám da liễu được cập nhật trong năm 2020, để mở phòng khám da liễu thì cá nhân, tổ chức cần thực hiện theo quy trình dưới đây:

Quy trình thành lập phòng khám da liễu có những bước nào?

 

Bước 1: Nộp hồ sơ

Bước đầu tiên khi muốn thành lập phòng khám là cần nộp một bộ hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc Sở Y Tế địa phương. Trong đó bộ hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đề nghị xin cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám da liễu

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề của toàn bộ y bác sỹ hành nghề, cùng với danh sách những nhân viên đăng ký hành nghề của phòng khám da liễu.

+ Hồ sơ nhân sự những người làm việc chuyên môn y tế tại phòng khám, nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề.

+ Bản kê khai toàn bộ cơ sở vật chất, thiết bị y tế của phòng khám

+ Tài liệu chứng minh phòng khám da liễu đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám da liễu.

+ Bản sao công chứng hợp đồng với công ty dịch vụ vận chuyển, dịch vụ hàng không để vận chuyển người bệnh nếu phòng khám có dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh với bệnh viện không có phương tiện vận chuyển cấp cứu, hoặc vận chuyển người bệnh ra nước ngoài.

+ Bản dự kiến phạm vi hoạt động chuyên môn : Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề xuất phạm vi hoạt động chuyên môn, danh mục kỹ thuật dự kiến thực hiện trên cơ sở danh mục kỹ thuật chuyên môn do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Sau khi Sở Y Tế tiếp nhận hồ sơ phòng khám, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì Bộ Y Tế sẽ đưa ra giấy hẹn. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì bạn cần hoàn thiện hồ sơ theo quy định và yêu cầu của pháp luật.

Bước 2: Thẩm định và xử lý hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký phòng khám da liễu, nếu hồ sơ đủ điều kiện thì Giám đốc Sở Y Tế sẽ cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám da liễu.

Nếu hồ sơ sau khi xem xét và thẩm định thấy phòng khám không đủ điều kiện hoạt động thì Sở Y Tế sẽ trả lời bằng văn bản.

Bước 3: Nhận kết quả

Phòng khám da liễu sẽ căn cứ vào ngày trả kết quả được ghi trên giấy hẹn để đến nhận kết quả.

Nếu phòng khám được cấp phép thì Sở Y Tế trao giấy phép hoạt động thì có thể vận hành bình thường. Nếu Sở Y Tế không cấp giấy phép thì Sở Y Tế sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời hạn xử lý hồ sơ là 10 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Y Tế nhận đủ hồ sơ và hợp lệ của Tổ chức, cá nhân có yêu cầu xin cấp giấy phép hoạt động co phòng khám da liễu (căn cứ vào điểm c khoản 2 Điều 40 Thông tư 41/2011/TT-BYT).

Để được tư vấn kỹ hơn về quy trình thành lập phòng khám da liễu, bạn có thể liên hệ tới Digi Medical để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Digi Medical là đơn vị cung cấp giải pháp Truyền thông và Marketing cho Y tế, được thực hiện bởi những người làm Y tế giúp các phòng khám, bệnh viện tăng cường lan tỏa thương hiệu tới khách hàng, tạo sự kết hợp hài hòa giữa truyền thông thương hiệu, marketing bệnh viện – phòng khám.

Mọi chi tiết cần tư vấn về quy trình thành lập phòng khám da liễu có thể liên hệ tới Digi Medical theo số hotlline: 092 678 36 68 để được nhận tư vấn cụ thể hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *