Phương pháp marketing phòng tiêm chủng giúp phát triển doanh thu hiệu quả

Nhu cầu tiêm chủng phòng bệnh của người dân hiện nay đang ngày càng lên cao, việc tiêm chủng không chỉ bảo vệ trực tiếp cho từng cá nhân mà còn góp phần giảm nguồn bệnh lây nhiễm cộng đồng. Điều này khiến cho việc tiêm chủng dịch vụ trở thành giải pháp tốt để giải quyết nhu cầu người dùng.

 

Tin tức liên quan:

4 chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng giúp phòng khám thu hút khách hàng

Tổng hợp 6 bước lập kế hoạch Marketing bệnh viện, phòng khám không thể bỏ qua

9 thủ thuật marketing facebook cho phòng khám hiệu quả bạn không thể bỏ qua

 

Nhưng khi hàng loạt phòng khám đều mở rộng dịch vụ tiêm chủng, nhu cầu cạnh tranh tăng cao khiến phòng khám cần phải có giải pháp Marketing phòng tiêm chủng hiệu quả, lan tỏa thương hiệu tới người dân tốt hơn nhằm thu hút khách hàng tốt nhất.

Dưới đây là một số phương pháp marketing phòng tiêm chủng hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng.

Marketing phòng tiêm chủng trên các group cộng đồng, blog

Sử dụng các Group cộng đồng, Blog để marketing phòng tiêm chủng là một trong những giải pháp marketing mang lại hiệu quả cao. Nhất là khi mạng xã hội như facebook, Instagram tới youtobe, các nền tảng truyền thông cũng trở thành kênh kết nối với bệnh nhân và lan tỏa thông tin hiệu quả.

Việc marketing phòng tiêm chủng thông qua các bài viết trên Blog, group cộng đồng giúp phòng khám của bạn cung cấp được những thông tin hữu ích về dịch vụ tiêm chủng tới bệnh nhân, đồng thời cũng tạo dựng hình ảnh tích cực của phòng khám trong mắt khách hàng.

4 chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng giúp phòng khám thu hút khách hàng

 

Điều này đòi hỏi khi lên nội dung bài viết đăng tải trên Blog hoặc các Group cộng đồng, bài viết cần phải đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng, giải đáp thắc mắc cũng như nội dung hữu ích với khách hàng sẽ có hiệu quả hơn.

Marketing phòng tiêm chủng qua hoạt động phát tờ rơi

Để marketing phòng tiêm chủng hiệu quả, chúng ta cũng có thể tổ chức các chương trình phát tờ rơi để tăng cường kết nối với khách hàng và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Với cách làm này, phòng khám của bạn cần thiết kế các mẫu tờ rơi với nội dung và hình ảnh trực quan, nội dung nhấn mạnh về các dịch vụ tiêm chủng của phòng khám, bảng giá hoặc chương trình khuyến mãi,…sau đó tổ chức phát tời rơi tại các khu vực lân cận để tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu.

Thông qua các chiến dịch phát tờ rơi, phòng tiêm chủng có thể chia sẻ thông tin hữu ích về dịch vụ tiêm chủng, các loại vắc xin tiêm chủng, phòng ngừa bệnh,… góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho người dân và trang bị nhiều kiến thức y tế cho người dân.

Xây dựng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dịch vụ tiêm chủng

Tâm lý chung của tất cả mọi người là đều thích được khuyến mãi hoặc ưu đãi khi tham gia sử dụng dịch vụ, và dịch vụ tiêm chủng cũng không ngoại lệ.

Vì vậy để marketing phòng tiêm chủng hiệu quả và tăng cường thu hút khách hàng, phòng khám có thể xây dựng các chương trình ưu đãi hoặc chiết khấu các gói dịch vụ tiêm chủng tại phòng khám, tạo điểm khác biệt để dịch vụ tiêm chủng tại phòng khám thu hút sự chú ý của khách hàng tốt nhất.

Phương pháp Marketing phòng tiêm chủng mang lại hiệu quả cao cho phòng khám

 

Việc khuyến mãi hoặc chiết khấu giá dịch vụ tiêm chủng không chỉ thu hút khách hàng cho phòng khám, mà còn giảm thiểu tình trạng khách hàng do dự và hủy lịch hẹn tiêm chủng thường xảy ra tại các phòng khám.

Marketing phòng tiêm chủng qua Email

Gửi Email chăm sóc khách hàng mỗi tháng hoặc các dịp lễ, tết, sinh nhật,.. hoặc khi có các chương trình tiêm chủng chính là cách thức marketing phòng tiêm chủng mang lại hiệu quả khá tốt cho phòng khám.

Thông qua nền tảng Email, phòng khám có thể gửi cho khách hàng những mẹo chăm sóc sức khỏe, thông tin hữu ích về vắc xin hay các gói dịch vụ tiêm chủng tại phòng khám, các ưu đãi dịch vụ tiêm chủng,…. Điều này giúp các chiến dịch Email Marketing của bệnh viện có thể đạt được hiệu quả cực tốt.

Marketing qua đánh giá của khách hàng cũ

Sử dụng những đánh giá của khách hàng cũ đã sử dụng gói tiêm chủng tại phòng khám để triển khai các nội dung marketing chính là cách thức marketing phòng tiêm chủng thu hoạch được hiệu quả rất cao.

Đánh giá của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tiêm chủng tại phòng khám đang dần trở nên quan trọng hơn khi mà hầu hết khách hàng hiện nay thường sử dụng những công cụ tìm kiếm online để tìm kiếm trung tâm tiêm chủng uy tín.

Vì vậy phòng khám của bạn có thể đăng tải các đánh giá của khách hàng trên nền tảng Google hay Facebook, từ đó giúp phòng tiêm chủng nâng cao độ uy tín hơn trong mắt khách hàng.

Marketing phòng tiêm chủng qua video dịch vụ

Tổ chức làm các video quay chụp dịch vụ tiêm chủng tại phòng khám, sau đó sử dụng video đó để quảng cáo dịch vụ tiêm chủng tại phòng khám cũng là cách thức marketing phòng tiêm chủng thu được hiệu quả cao.

Phương pháp Marketing phòng tiêm chủng mang lại hiệu quả cao cho phòng khám

 

So với các bài viết quảng cáo, nội dung tư vấn thì video quay trực quan dịch vụ tiêm chủng, các gói tiêm chủng tại phòng khám cũng sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn so với hình thức văn bản.

Vì vậy phòng khám của bạn có thể tương tác và quảng bá dịch vụ tiêm chủng qua những video có nội dung hấp dẫn, video thực tế dịch vụ tại phòng khám để tăng cường độ tin cậy cũng như thu hút khách hàng dễ dàng hơn.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp Marketing phòng tiêm chủng mang lại hiệu quả tốt, bạn có thể liên hệ tới Digi Medical để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Digi Medical là đơn vị cung cấp giải pháp Truyền thông và Marketing cho Y tế, được thực hiện bởi những người làm Y tế  giúp các phòng khám, bệnh viện tăng cường lan tỏa thương hiệu tới khách hàng, tạo sự kết hợp hài hòa giữa truyền thông thương hiệu, marketing bệnh viện – phòng khám.

Mọi chi tiết cần tư vấn về xây dựng chiến dịch truyền thông, Marketing cho phòng tiêm chủng có thể liên hệ tới Digi Medical theo số hotlline: 092 678 36 68 để được nhận tư vấn cụ thể hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *