4 chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng giúp phòng khám thu hút khách hàng

Các dịch vụ tiêm chủng là một trong những dịch vụ trọng điểm hàng đầu tại các phòng khám hiện nay. Đặc biệt là sau ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 những năm qua, khiến các dịch vụ tiêm chủng đại trà bị gián đoạn, khiến nguy cơ mắc bệnh sởi, sốt da vàng, bại liệt,… ở trẻ em tăng cao. Điều này cũng khiến nhu cầu tiêm chủng thời gian gần đây tăng trưởng rõ rệt.

 

Tin tức liên quan:

Marketing cho bệnh viện, phòng khám đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Tổng hợp 6 bước lập kế hoạch Marketing bệnh viện, phòng khám không thể bỏ qua

9 thủ thuật marketing facebook cho phòng khám hiệu quả bạn không thể bỏ qua

 

Mặc dù vậy, các phòng khám muốn tăng truyền thông về dịch vụ tiêm chủng để thu hút khách hàng quan tâm, phòng khám cũng cần phải xây dựng các chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng hiệu quả, từ đó tăng cường lan tỏa dịch vụ tiêm chủng của phòng khám tới khách hàng tốt hơn.

Dưới đây là 4 chiến dịch Markeying phòng tiêm chủng giúp thu hút khách hàng hiệu quả mà chúng ta có thể tìm hiểu.

Quảng cáo các gói dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em trên fanpage

Quảng cáo các gói dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em trên fanpage là một trong những chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng hiệu quả, giúp phòng khám lan tỏa thông tin dịch vụ tiêm chủng tới khách hàng nhanh chóng và rộng rãi.

Nhất là tại những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng vắc xin cho trẻ em còn ở mức thấp, việc chia sẻ thông tin dịch vụ tiêm chủng, quảng cáo các gói dịch vụ tiêm chủng trên fanpage cũng như chạy quảng cáo các chiến dịch tiêm chủng giúp bạn lan tỏa thông tin tới cộng đồng nhanh chóng hơn.

4 chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng giúp phòng khám thu hút khách hàng

 

Trong thời đại mạng xã hội xâm nhập vào cuộc sống, hầu hết các bậc cha mẹ đều tìm hiểu về các dịch vụ tiêm chủng, thông tin tiêm chủng cũng như các loại vắc xin tiêm chủng, thông tin phòng khám,… trên các trang mạng xã hội, đồng thời tìm hiểu và xin tư vấn tại các group cộng đồng như làm cha mẹ, chăm con,tiêm chủng,… Vì vậy việc chạy quảng cáo các gói dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em trên fanpage của phòng khám cũng là chiến dịch thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả.

Đặc biệt, thông tin dịch vụ tiêm chủng đăng tải và chạy quảng cáo trên fanpage cũng có thể chia sẻ được với nhiều người hơn, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề tiêm chủng cho trẻ em, giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về dịch vụ tiêm chủng cũng như các gói tiêm chủng cho trẻ em tại phòng khám.

Tổ chức phát bóng bay cho bé tại các trung tâm thương mại

Marketing phòng tiêm chủng thông qua phát bóng bay cho các bé tại trung tâm thương mại cũng là một trong những chiến dịch quảng cáo dịch vụ tiêm chủng hiệu quả cho phòng khám.

Nhất là với các dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em, việc in thông tin dịch vụ tiêm chủng, thông tin phòng khám trên bóng bay sau đó phát cho trẻ em, các bé ra vào trong trung tâm thương mại sẽ giúp phòng khám lan tỏa hình ảnh thương hiệu rộng rãi, đánh trúng vào đúng đối tượng khách hàng mà phòng tiêm chủng cần tập trung.

Với chiến dịch này, chúng ta có thể làm nhiều dạng bong bóng với hình thù khác nhau, in thông tin dịch vụ tiêm chủng, gói tiêm chủng cho trẻ em lên bóng với màu sắc bắt mắt hấp dẫn.

Đây là cách thức quảng cáo dịch vụ tiêm chủng với chi phí rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao. Nhất là khi việc Marketing qua băng rôn, bảng hiệu có chi phí cao lại không tạo được sức nhấn nổi bật thì việc quảng cáo phòng tiêm chủng qua bong bóng lại có tính cơ động, đẹp mắt, có thể áp dụng bất cứ đâu và thu được hiệu quả rất tốt. Cách thức quảng cáo này cũng âm thầm đi vào đầu óc khách hàng và được họ chấp nhận một cách vui vẻ.

4 chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng giúp phòng khám thu hút khách hàng

 

Đặt cờ phướn tại các tuyến phố quanh phòng khám

Đặt cờ phướn để quảng cáo cũng là một trong những chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng có thể mang lại được hiệu quả cao.

Việc đặt cờ phướn tại các tuyến phố quanh phòng khám, trên cờ phướn in thông tin các dịch vụ tiêm chủng, gói tiêm chủng của phòng khám, các chương trình tiêm chủng có ưu đãi hay khuyến mãi hấp dẫn,… giúp phòng khám tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu quanh khu vực tốt hơn. Chiến dịch này cũng có thể thực hiện thường xuyên mà vẫn đảm bảo thu được hiệu quả tốt.

Với cách thức quảng cáo này, phòng khám chỉ cần thiết kế cờ phướn có hình ảnh trực quan, nội dung cô đọng, dễ hiểu dễ nhớ và chia sẻ được nhiều tin tức hữu ích với người dân.

Thông qua cờ phướng được treo dọc các tuyến phố, nội dung trên đó có thể chia sẻ thông tin tiêm chủng hữu ích, in các khuyến mãi dịch vụ tiêm chủng hoặc vắc xin tiêm chủng cho trẻ em, thời gian tiêm chủng hoặc đăng ký tiêm chủng,…giúp các bậc cha mẹ nắm rõ được  thông tin dịch vụ tiêm chủng chính xác tại phòng khám.

Tặng quà cho bé tại phòng tiêm chủng

Một trong những cách thức Marketing phòng tiêm chủng hiệu quả chính là mở các chiến dịch tặng quà cho bé ngay tại phòng tiêm chủng. Cách thức quảng cáo này giúp phòng khám của bạn không chỉ thu hút khách hàng tham gia dịch vụ tiêm chủng tại phòng khám, mà còn tăng cường ấn tượng của khách hàng cũng như giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới hiệu quả.

4 chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng giúp phòng khám thu hút khách hàng

 

Với chiến dịch Marketing phòng tiêm chủng thông qua tặng quà cho bé, các phòng khám có thể phối hợp tổ chức với các đơn vị tài trợ đồ dùng trẻ em như bánh ăn dặm, sữa, tã,… để tổ chức tặng quà cho trẻ khi các bậc cha mẹ đưa trẻ tới tiêm chủng tại phòng khám.

Đây là cách thức Marketing không chỉ mang lại hiệu quả lan tỏa thương hiệu cho cả phòng khám lẫn đối tác tài trợ, mà còn là cách thức quảng cáo tạo thiện cảm với khách hàng tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp Marketing phòng tiêm chủng mang lại hiệu quả tốt, bạn có thể liên hệ tới Digi Medical để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Digi Medical là đơn vị cung cấp giải pháp Truyền thông và Marketing cho Y tế, được thực hiện bởi những người làm Y tế  giúp các phòng khám, bệnh viện tăng cường lan tỏa thương hiệu tới khách hàng, tạo sự kết hợp hài hòa giữa truyền thông thương hiệu, marketing bệnh viện – phòng khám.

Mọi chi tiết cần tư vấn về xây dựng chiến dịch truyền thông, Marketing cho phòng tiêm chủng có thể liên hệ tới Digi Medical theo số hotlline: 092 678 36 68 để được nhận tư vấn cụ thể hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *