6 bước chạy quảng cáo facebook cho bệnh viện hiệu quả tốt với chi phí thấp

Chạy quảng cáo facebook cho bệnh viện là một trong những chiến dịch marketing bệnh viện có chi phí thấp nhưng mang lại độ truyền thông cao, thu hút khách hàng hiệu quả cho bệnh viện. Thậm chí khi triển khai chiến dịch chạy quảng cáo tốt còn giúp bệnh viện tiết kiệm chi phí truyền thông, chủ động hơn trong việc kiểm soát nội dung quảng cáo nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả marketing tốt nhất.

Bài viết dưới đây Digi Medical sẽ hướng dẫn 8 bước chạy quảng cáo facebook cho bệnh viện mang lại hiệu quả tốt.

 

Có thể bạn muốn biết:

4 bước marketing cho bệnh viện qua kênh Yotube tăng độ phủ sóng truyền thông

Hướng dẫn làm Facebook marketing cho bệnh viện mang lại nhiều khách hàng tiềm năng

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo marketing cho bệnh viện hiệu quả

 

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo cho bệnh viện

Khi triển khai chạy quảng cáo facebook cho bệnh viện, sau khi lên được nội dung và hình ảnh cần chạy quảng cáo, bạn chỉ việc click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới bài Post cần quảng cáo hoặc sự kiện cần quảng cáo nếu muốn quảng cáo sự kiện ( thăm khám miễn phí, nhận ưu đãi nhân dịp lễ tết,…) nếu quảng cáo sự kiện trên facebook.

Hoặc người dùng có thể truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho những bài viết đã có sẵn trên fanpage bệnh viện, hay tạo một bài viết hoàn toàn mới. Bạn chỉ cần click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook.

6 bước chạy quảng cáo facebook cho bệnh viện hiệu quả tốt với chi phí thấp

 

Kế tiếp bạn sẽ được điều hướng tới Trình quản lý quảng cáo. Ở bước làm này, chúng ta tùy theo mục đích khi chạy quảng cáo cho bệnh viện là đẩy mạnh tương tác cho bài viết, tăng độ truyền thông thương hiệu bệnh viện hay tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng,… để lựa chọn một trong những mục tiêu tương ứng ở phần Mục tiêu tiếp thị.

Khi đã chọn được mục tiêu để chạy quảng cáo, bạn kéo xuống phía dưới màn hình, nhập tên chiến dịch quảng cáo facebook cho bệnh viện là gì, sau đó click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo bệnh viện. Kế tiếp chúng ta chỉ cần đặt giới hạn chi tiêu cho chiến dịch chạy quảng cáo bằng cách click vào đặt giới hạn chi tiêu ở cuối trang.

Bước 2: Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook bệnh viện

Đối với những người mới triển khai chạy quảng cáo facebook cho bệnh viện, thì bạn cần phải lập tài khoản quảng cáo của mình trên facebook. Tài khoản quảng cáo phải có đầy đủ thông tin gồm Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Bạn cũng có thể đổi tên tài khoản quảng cáo facebook cho mình bằng việc click vào Hiển thị cài đặt nâng cao, hoàn thành việc tạo quảng cáo facebook, bạn click nút Tiếp tục.

Bước 3: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu cần quảng cáo

Sau khi tạo chiến dịch quảng cáo facebook cho bệnh viện, kế tiếp bạn cần xác định chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu cần quảng cáo là gì. Tại đây chúng ta cần đặt tên nhóm quảng cáo bệnh viện, tùy chỉnh thông tin sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu mà chiến dịch quảng cáo facebook bệnh viện đang hướng tới.

6 bước chạy quảng cáo facebook cho bệnh viện hiệu quả tốt với chi phí thấp

 

Trong đó bạn cần xác định thông tin cụ thể của đối tượng khách hàng mục tiêu, gồm có tuổi, giới tính, vị trí địa lý, nhu cầu,… Tùy theo từng chiến dịch chạy quảng cáo dịch vụ khám Nhi, Sản phụ khoa, Mắt,… để xác định đối tượng khách hàng trọng điểm cụ thể. Đối tượng xác định càng cụ thể thì chi phí quảng cáo cho bệnh viện cùng với kết quả quảng cáo sẽ càng đảm bảo hiệu suất cao. Sau khi thiết lập xong đối tượng quảng cáo bệnh viện mục tiêu để chạy quảng cáo Facebook, bạn click nút Lưu đối tượng này.

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo facebook cho bệnh viện

Ở bước làm này, chúng ta cần lựa chọn vị trí đặt quảng cáo facebook cho bệnh viện. Trong đó có 2 lựa chọn vị trí quảng cáo tự động và chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Nếu chọn vị trí tiếp cận quảng cáo tự động thì nội dung quảng cáo sẽ được facebook hiển thị những vị trí phù hợp. Hoặc bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa vị trí quảng cáo mong muốn qua việc click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo bệnh viện. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger).

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo facebook cho bệnh viện

Bước kế tiếp, chúng ta cần thiết lập ngân sách chạy quảng cáo facebook cho bệnh viện, lên lịch trình thời gian chạy quảng cáo. Trong phần ngân sách chúng ta có thể chọn ngân sách theo ngày hoặc ngân sách trọn đời, nếu chọn chi tiêu ngân sách quảng cáo cho bệnh viện theo ngày thì facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt trước, và facebook sẽ tự động cân đối trong suốt thời gian chạy quảng cáo.

Còn nếu chọn ngân sách quảng cáo bệnh viện trọn đời thì cũng tương tự trên, chỉ khác là bạn đặt ngân sách trọn đời cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo, và facebook sẽ tự động cân đối chi phí quảng cáo suốt chiến dịch.

6 bước chạy quảng cáo facebook cho bệnh viện hiệu quả tốt với chi phí thấp

 

Tuy nhiên, nếu đặt ngân sách theo ngày bạn có thể chọn chạy quảng cáo liên tục từ hôm nay, hoặc đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Còn với ngân sách quảng cáo bệnh viện theo hình thức trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Khi đã chọn được vị trí quảng cáo bệnh viện, đối tượng chọn lọ quảng cáo bệnh viện và thiết lập ngân sách chạy thì bạn bấm nút Tiếp tục.

Bước 6: Xem trước quảng cáo facebook bệnh viện hiển thị

Tại bước làm này, bạn có thể lựa chọn xem trước chiến dịch quảng cáo facebook cho bệnh viện được hiển thị như thế nào trên di động, máy tính, máy tính bảng,… sau đó  điều chỉnh sao cho phù hợp. Nội dung quảng cáo bao gồm hình ảnh, video, trình chiếu ảnh,… và thêm nút tương tác cho bài viết. Khi đã hoàn tất các bước thì bạn bấm vào nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Tiếp đến là bấm vào nút Xác nhận.

Đối với người chưa có tài khoản quảng cáo facebook thì trên facebook sẽ hiển thị thêm Form điền thông tin tài khoản quảng cáo, bạn tiến hành điền thông tin thanh toán đầy đủ, chính xác và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất. Cuối cùng là chờ facebook xét duyệt quảng cáo là được.

Để được tư vấn kỹ hơn về các giải pháp marketing phòng khám qua quảng cáo trên facebook, bạn có thể liên hệ tới Digi Medical để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Digi Medical là đơn vị cung cấp giải pháp Truyền thông và Marketing cho Y tế, được thực hiện bởi những người làm Y tế giúp các phòng khám, bệnh viện tăng cường lan tỏa thương hiệu tới khách hàng, tạo sự kết hợp hài hòa giữa truyền thông thương hiệu, marketing bệnh viện – phòng khám.

GIẢI PHÁP TƯ VẤN VẬN HÀNH VÀ MARKETING Y TẾ TẠI DIGI MEDICAL CÓ:

1. Tư vấn chiến lược phát triển thương hiệu và digital marketing cho phòng khám, hướng tới sự phát triển bền vững

2. Triển khai truyền thông quảng cáo đa kênh như facebook, google, zalo, tiktok,…

3. Xây dựng hình ảnh thương hiệu hội đồng bác sĩ chuyên môn trên các nền tảng

4. Quay dựng video tvc giới thiệu phòng khám, quảng cáo dịch vụ, video phỏng vấn khách hàng

5. Thiết kế và đồng triển khai các trương trình offline cùng phòng khám như: thiết kế tờ rơi, băng rôn, cờ phướn, banner quảng cáo tại phòng khám, thu voice phát thanh.

6. Setup phòng marketing inhouse tối giản, hiệu quả cho phòng khám hướng đến mục tiêu phòng khám chủ động được các chiến dịch truyền thông.

7. Đào tạo nghiệp vụ marketing và chăm sóc khách hàng cho đội ngũ điều dưỡng, lễ tân

8. Tư vấn xây dựng mô hình vận hành chuỗi phòng khám: Sơ đồ tổ chức quản lý, chức năng nhiệm vụ, quy trình tiếp đón khám chữa bệnh và chăm sóc khách hàng

===***===

CÔNG TY TNHH DIGI MEDICAL – TƯ VẤN VẬN HÀNH & MARKETING Y TẾ

? Địa chỉ: A28-TT13, Phố Văn Quán, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội

☎ Hotline: 092.678.3668

? Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn

? Zalo OA: https://zalo.me/4300043286081743454

? Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn

? Tiktok: https://www.tiktok.com/@digimedical.vn

? Google Maps: https://goo.gl/maps/6BenqrU1PsZj9zqr5

? Tham gia nhóm “MARKETING Y TẾ”: https://www.facebook.com/groups/marketingyte

? Groups Zalo Marketing by DigiMedical: https://zalo.me/g/noyuox514

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *