Dịch vụ Google Marketing cho Bệnh viện, Phòng khám

Để giới thiệu dịch vụ hay sản phẩm của mình tới người dùng trên internet nhanh chóng và dễ dàng hơn thì Google chính là một kênh marketing quan trọng đóng vai trò then chốt cho mọi doanh nghiệp. Google Marketing được xem là chìa khóa mấu chốt để doanh nghiệp triển khai các chiến dịch marketing thành công và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về Google Marketing và Google Ads

Google Marketing là gì?

Google Marketing là tổng hợp toàn bộ các phương thức tiếp thị giới thiệu dịch vụ, sản phẩm tới các khách hàng tiềm năng trên Google.

Nhất là khi hầu hết mọi người đều dùng Google để tìm kiếm, và gần như ai cũng thường xuyên truy cập, dùng dịch vụ, sản phẩm hay website thuộc mạng hiển thị Google thì Google Marketing sẽ mang lại cho bạn vô số lựa chọn về cách thức để quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Google Marketing sẽ giúp bạn tìm kiếm và khai thác thêm nhiều phương thức quảng cáo tiếp thị khác nhau, là cơ sở để làm kinh doanh và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Google Ads là gì?

Google Ads là một dịch vụ thương mại của Google, Google Ads cho phép người dùng mua quảng cáo bằng chữ hay hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp. Để sử dụng được dịch vụ AdWords, người dùng phải đăng ký một tài khoản Google.

Các tài khoản Google Ads đều được quản lý trực tuyến, người dùng có thể tạo và thay đổi chiến dịch quảng cáo của mình (gồm cả ngân sách, văn bản quảng cáo và các tùy chọn cài đặt và ngân sách) bất kỳ lúc nào.

Các kênh Google Marketing mà bệnh viện – phòng khám có thể dùng

Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo cho bệnh viện – phòng khám thông qua tìm kiếm từ khóa, giúp bạn tiếp cận khách hàng thụ động nhưng lại có độ chính xác cao.

Khi làm Google Adwords, chúng ta chỉ cần setup chiến dịch quảng cáo Adwords với từ khóa mục tiêu khách hàng của bạn hay tìm kiếm, khi họ nhấp vào quảng cáo sẽ được chuyển tới trang website mà bạn chọn. Tại trang đích này, bạn có thể thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh có tại bệnh viện – phòng khám của mình.

Google GDN

GDN chính là hình thức quảng cáo hiển thị trên các hệ thống website thuộc mạng hiển thị của Google. Đây là hình thức tiếp cận khách hàng chủ động.

Trong hình thức này, chúng ta cần thiết kế các banner quảng cáo và gắn trang đích mà bạn muốn khách hàng tìm tới, triển khai chiến dịch mục tiêu mạng hiển thị là được.

Quảng cáo sẽ phân phối trên website dạng banner hay văn bản, phân phối theo ngữ cảnh, từ khóa, chủ đề hay lĩnh vực . . .

Dịch vụ Google Marketing cho Bệnh viện, Phòng khám

 

Google Remarketing

Cũng giống như Google GND, Google Remarketing khác biệt là ở phân phối quảng cáo dựa trên những người đã từng truy cập vào website của bạn.

Đây là cách thức tiếp cận khách hàng trực tiếp và target chính xác tới đối tượng khách hàng tiềm năng của bệnh viện – phòng khám.

Google Maps

Google Maps là quảng bá thương hiệu của bệnh viện – phòng khám trên kênh “tìm kiếm vị trí doanh nghiệp trên Google”. Với tác dụng nhiều hơn là một tấm bản đồ, Google Maps cho chúng ta thấy được vị trí và hướng đi, các doanh nghiệp cùng cơ sở kinh doanh gần và xa.

Việc quảng cáo trên Google Maps hiệu quả giúp bạn thu hút khách hàng tại các vị trí địa lý gần với bệnh viện – phòng khám, đưa thương hiệu của bạn đến gần với khách hàng hơn.

Khi mọi người cần tìm kiếm doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh gần nhất trên Google hoặc Google Maps. Những quảng cáo trên Google Maps sẽ giúp khách hàng tìm kiếm vị trí của bệnh viện – phòng khám của bạn dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp tăng doanh số, tăng lượt ghé thăm, tăng cả sự chú ý của khách hàng.

Các thức khởi tạo quảng cáo Google Maps cho Bệnh viện – phòng khám

Để khởi tạo quảng cáo Google Maps cho bệnh viện – phòng khám chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trình duyệt

Đầu tiên chúng ta cần đăng nhập vào trình duyệt, Google không cho phép người dùng đăng nhập từ những trình duyệt mà không hỗ trợ Javascript, có tiện ích không an toàn hoặc các trình duyệt chặn hoạt động đăng nhập từ những framework nhúng.

Bước 2: Thêm doanh nghiệp vào Google Maps

Khi chạy quảng cáo Google Maps cho bệnh viện – phòng khám chúng ta phải xác lập địa chỉ của bệnh viện – phòng khám trên bản đồ của Google.

+ Để có thể thêm doanh nghiệp vào website thì bạn cần phải vào trang:

https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Sau đó lựa chọn “Get start for free”. Sau đó, tiến hành đăng nhập điền địa chỉ của bạn một cách chính xác.

+ Sau khi nhập xong nhấn Submit và nhận đợi mã pin Google gửi về sau khoảng một thời gian. Sau đó bạn lấy mã pin và nhập theo đường link google.com/local/verify.

Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ làm Google Maps hoặc dịch vụ xác minh Google Maps.

Bước 3: Thiết lập quảng cáo Google Maps

Để có thể thiết lập quảng cáo Google maps trước tiên cần phải bật phần mở rộng vị trí cho tài khoản Adword của bạn. Tiếp theo là thiết lập và cập nhật danh sách Google doanh nghiệp.

Trường hợp bạn chưa có danh sách thì phải đăng nhập vào phần “Doanh nghiệp của tôi”. Nếu bạn đã có danh sách thì  cần đảm bảo đó là những thông tin cụ thể và chính xác.

Tiếp theo, bạn lựa chọn nhắm mục tiêu và giá thầu theo vị trí. Phần vị trí nhắm bạn cũng phải cụ thể và nên đặt giá thầu tăng hơn so với những đối thủ gần doanh nghiệp bạn.

Cuối cùng bạn chỉ cần chạy quảng cáo và theo dõi thống kê kết quả đạt được.

 

Có thể bạn muốn biết:

5 kênh marketing bệnh viện phổ biến và mang lại hiệu quả cao

Tại sao marketing online cho phòng khám lại quan trọng trong kỷ nguyên số

Dịch vụ Facebook Marketing cho bệnh viện – phòng khám

 

Tại sao bệnh viện – phòng khám nên làm Google Marketing?

Google Marketing mang lại hiệu quả cao

Sử dụng Google Marketing giúp bệnh viện – phòng khám có thể tiếp cận chính xác tới đối tượng khách hàng tiềm năng, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thực sự cao.

Chi phí thấp

So với các kênh marketing truyền thống thì Google Marketing có chi phí thấp hơn nhiều, nhất là các giải pháp SEO website để đưa từ khóa lên top Google thậm chí chỉ cần tốn chi phí cho nhân sự là chủ yếu.

Khả năng lan tỏa thương hiệu cao

Cũng tương tự như Facebook, Google Marketing giúp bệnh viện – phòng khám lan tỏa thương hiệu và thông điệp truyền thông nhanh chóng trên các nền tảng internet của Google.

Tiếp cận khách hàng dễ dàng

Ưu điểm nổi bật của Google Marketing so với các giải pháp khác là bệnh viện – phòng khám có thể tiếp cận với khách hàng chủ động hoặc thụ động.

Nhất là với Google Adwords giúp bạn tiếp cận chính xác tới đối tượng khách hàng mục tiêu, thu hút khách hàng cho bệnh viện – phòng khám hiệu quả.

Target đúng đối tượng khách hàng

Triển khai Google Ads giúp bệnh viện – phòng khám target được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu mong muốn, hướng quảng cáo tới đúng tệp khách hàng tiềm năng của mình.

Dịch vụ Google Marketing cho Bệnh viện, Phòng khám

 

Lý do các bệnh viện – phòng khám nên chọn làm Google Marketing tại Digi Medical

Tại Digi Medical có đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong việc triển khai Marketing và đào tạo chuyên sâu cho hệ thống bệnh viện – phòng khám trên khắp cả nước.

Lựa chọn làm Google Marketing tại Digi Medical mang lại cho bệnh viện – phòng khám của bạn:

Nắm bắt chuyên sâu đặc thù và nhu cầu của các phòng khám – bệnh viện

Digi Medical sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm làm việc lâu năm với hàng trăm hệ thống bệnh viện, phòng khám tư nhân trên khắp cả nước.

Đây chính là những kinh nghiệm quý giá giúp Digi Medical có thể nắm rõ được đặc thù ngành nghề, quy trình hoạt động cũng như nhu cầu thiết thực mà các hệ thống bệnh viện – phòng khám đang cần là gì, từ đó xây dựng chiến lược Google Marketing phù hợp và chính xác nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Giúp bệnh viện – phòng khám tiếp cận đúng đối tượng

Digi Medical tự tin là đơn vị cung cấp giải pháp Google Marketing chuyên nghiệp từ khâu lập kế hoạch, lên từ khóa tìm kiếm, tăng khả năng click của khách hàng mục tiêu.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên marketing chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn, đảm bảo sáng tạo nội dung phù hợp và thu hút cho các hệ thống bệnh viện, phòng khám. Qua đó giúp phòng khám của bạn có thể tiếp cận và kết nối với khách hàng nhanh chóng, tỷ lệ chuyển đổi cao.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo tối đa cho doanh nghiệp của bạn

Thấu hiểu mong muốn tinh giản tối đa chi phí của khách hàng, Digi Medical khi triển khai các hoạt động Google Marketing luôn cân đối chi tiêu chặt chẽ, kiểm soát các chiến dịch quảng cáo sát sao.

Đồng thời với quảng cáo Google, Doanh nghiệp hoàn toàn kiểm soát được số tiền phải trả cho mỗi cú nhấp chuột.

Công cụ mạnh mẽ, realtime, minh bạch số liệu

Với năng lực triển khai và tối ưu hiệu quả marketing trên nền tảng công nghệ tiên tiến kết hợp thế mạnh về Digital Performance Marketing cùng những hiểu biết sâu sắc về các platform, hợp tác cùng Digi Medical sẽ giúp bệnh viện – phòng khám tối ưu hiệu quả cao nhất trên từng đồng chi phí quảng cáo.

Cam kết hoàn thành KPI

Digi Medical cam kết khi khách hàng sử dụng dịch vụ Google Marketing, các hạng mục công việc và nội dung sẽ được thực hiện liên tục và hoàn thành tối đa, đảm bảo đạt đủ KPI đã thỏa thuận như trong hợp đồng, đúng thời gian và chi phí quảng cáo đã đưa ra.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Digi Medical luôn đảm bảo hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong các vấn đề về Google Marketing 24/7, mọi yêu cầu cấp tốc về chiến lược nội dung, ý tưởng quảng cáo,… đều được hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng.

Quảng cáo Google Marketing tại Digi Medical có đắt không?

Để được tư vấn về bảng giá các gói dịch vụ Google marketing của Digi Medical cũng như chọn các gói dịch vụ phù hợp, quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline (092 678 36 68) hoặc để lại thông tin liên hệ để được tư vấn sớm nhất.

Quy trình thực hiện Google Marketing của Digi medical

Quy trình thực hiện các chiến dịch Google Marketing cho các bệnh viện, phòng khám sẽ được Digi Medical thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tư Vấn & Báo Giá

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Google Marketing của Digi Medical, chúng tôi sẽ dựa theo thông tin khách hàng cung cấp để tư vấn và báo giá những gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Bước 2:  Hợp Đồng & Thanh Toán

Khi đã thống nhất về các hạng mục công việc cùng với khách hàng. Digi Medical sẽ cùng khách hàng thỏa thuận hạng mục Google Marketing cần làm, gói dịch vụ, ký kết hợp đồng quảng cáo và thanh toán. Hóa đơn tài chính sẽ xuất khi hợp đồng đã thanh toán hoàn tất.

Dịch vụ Google Marketing cho Bệnh viện, Phòng khám

 

Bước 3: Nghiên cứu về bệnh viện – phòng khám

Sau khi đã ký kết hợp đồng hợp tác triển khai Google Marketing với khách hàng. Đầu tiên chúng tôi sẽ nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về thông tin tổng thể, quy trình hoạt động, nhu cầu cấp thiết của khách hàng là gì.

Đồng thời Digi Medical cũng sẽ nghiên cứu thị trường tại thời điểm đó, tìm hiểu và phân tích về những đối thủ của bạn, từ đó nắm bắt chính xác đối tượng khách hàng mà phòng khám của bạn hướng tới, đồng thời tìm hiểu cách thức gắn kết giữa bệnh viện/phòng khám với khách hàng tốt nhất trên Google.

Bước 4: Xác định mục tiêu của khách hàng

Sau khi đã thực tiễn và tìm hiểu kỹ về thực trạng cũng như nhu cầu của khách hàng, Digi Medical sẽ xác định rõ lại mục tiêu ưu tiên của khách hàng là gì?

Khách hàng muốn quảng bá thương hiệu bệnh viện/phòng khám hay muốn tăng doanh thu?

Khách hàng mong muốn các chiến dịch Google Marketing triển khai mang lại số lượng khách hàng, lượt Click, traffic website là bao nhiêu?

Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng như thế nào?

Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ nhu cầu, phân tích và đặt ra mục tiêu rõ ràng để xây dựng chiến lược Google Marketing phù hợp nhất.

Bước 5: Xây dựng kế hoạch Google Marketing

Bước tiếp theo, Digi Medical sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch Google Marketing phù hợp với yêu cầu và đặc thù của bệnh viện/phòng khám.

Trong đó chúng tôi sẽ:

+ Lên kế hoạch nội dung triển khai công việc chi tiết theo từng ngày, tuần, tháng

+ Hoạch định từng hạng mục công việc cần thực hiện như Content, SEO, Ads,..

+ Phân bổ nhiệm vụ cho từng nhân sự

+ Hoạch định chi phí quảng cáo

+ Đặt ra mục tiêu về tỉ lệ Click, traffic, liên hệ, để lại thông tin trên website,… và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Bước 6: Triển khai kế hoạch Marketing

+ Xây dựng nội dung

Nội dung thường chiếm 80% quyết định thất bại hoặc thành công trong quy trình làm Google Marketing.

Tại Digi Medical, chúng tôi có đội ngũ content sáng tạo, am hiểu sâu về ngành y tế cũng như nắm bắt xu hướng thị trường nhạy bén, đảm bảo xây dựng nội dung thu hút và ấn tượng cho bệnh viện/phòng khám.

+ Thiết kế hình ảnh/video

Với những hạng mục công việc cần hình ảnh, video. Digi Medical cũng có sẵn đội ngũ Design và đội ngũ quay dựng video chuyên nghiệp để phục tụ tốt nhất mọi nhu cầu của bệnh viện/phòng khám.

+ Chạy quảng cáo

Với những nội dung cần làm Google Ads, chúng tôi cũng có những cam kết về lượt Click của khách hàng, đảm bảo giúp khách hàng triển khai được các chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Bước 7: Đo Lường Và Tổng Kết

Trong quá trình làm Google Marketing bạn cần thường xuyên đo lường và hiệu chỉnh lại. Bởi không phải lúc nào chiến dịch cũng sẽ suôn sẻ mà luôn có những vấn đề cần giải quyết.

Vì thế đội ngũ chuyên viên Marketing tại Digi Medical sẽ thường xuyên đo lường hiệu quả các chiến dịch marketing của mình để đảm bảo các chiến dịch Google Marketing mang lại hiệu quả tốt nhất.

Digi Medical là đơn vị cung cấp giải pháp Truyền thông và Marketing cho Y tế, được thực hiện bởi những người làm Y tế giúp các phòng khám, bệnh viện tăng cường lan tỏa thương hiệu tới khách hàng, tạo sự kết hợp hài hòa giữa truyền thông thương hiệu, marketing bệnh viện – phòng khám.

Mọi chi tiết cần tư vấn về Google Marketing, bạn có thể liên hệ tới Digi Medical theo số hotlline: 092 678 36 68 để được nhận tư vấn cụ thể hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *