Vai trò và tầm quan trọng của truyền thông phòng khám trong thời đại mới

Truyền thông phòng khám là một trong những việc quan trọng và cần thiết để quảng bá, xây dựng hình ảnh, niềm tin trong lòng khách hàng và bệnh nhân. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Làm sao để có thể truyền thông cho phòng khám hiệu quả? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây của Digi Medical.

Xem thêm:

Cách xây dựng thương hiệu phòng khám

5 chiến lược xây dựng marketing phòng khám hiệu quả

1. Truyền thông phòng khám là gì?

Truyền thông là việc truyền đạt những thông tin với mục đích làm thay đổi, ảnh hưởng tới suy nghĩ, hành động của người khác. Truyền thông phòng khám có thể hiểu đơn giản là việc phòng khám muốn truyền tải những thông tin, thông điệp của đơn vị phòng khám dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm mang đến những suy nghĩ, nhận thức tích cực của các đối tượng khách hàng, bệnh nhân về phòng khám từ đó giúp họ quan tâm và tìm đến khi cần.

Truyền thông phòng khám là gì?
Truyền thông phòng khám là gì?

2. Vai trò của truyền thông phòng khám trong thời đại mới

Trải qua những năm tháng chống đại dịch Covid – 19 chứng kiến những hậu quả mà chúng mang đến, con người dần thay đổi và ý thức được việc chăm sóc sức khỏe.  Thay vì thờ ơ và phó mặc thì giờ đây mỗi người đã biết chú ý đến sức khỏe một cách đúng mực hơn. Có thể thấy 1 phần những thay đổi này là do truyền thông mang lại, từ những câu chuyện, hình ảnh xúc động có một sức mạnh vô hình để thay đổi suy nghĩ của cả một cộng đồng.

Qua đây có thể thấy vai trò của truyền thông quan trọng như thế nào, nếu khai thác và áp dụng một cách hiệu quả truyền thông cho phòng khám chắc chắn sẽ mang lại những thành quả tốt nhất.

2.1. Thay đổi nhận thức của con người về sức khỏe

Mục đích đầu tiên và quan trọng của truyền thông y tế, phòng khám chính là giúp cho con người ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cá nhân. Là cách để mỗi người có thể nhận thấy vai trò của các phòng khám, cơ sở y tế và mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân là sự chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Truyền thông phòng khám có thực sự cần thiết?
Truyền thông phòng khám có thực sự cần thiết?

2.2. Đưa những sản phẩm dịch vụ của phòng khám đến gần với người bệnh

Truyền thông là một cách giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mà phòng khám đang cung cấp giúp khách hàng, bệnh nhân có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và sử dụng khi có nhu cầu. Việc truyền thông đưa các ra dịch vụ hấp dẫn, phù hợp chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm, chú ý từ những khách hàng tiềm năng.

2.3. Định hướng dư luận, nhận thức của khách hàng

Truyền thông phòng khám là cách để xây dựng hình ảnh, niềm tin của khách hàng bệnh nhân bằng việc tạo dựng trong nhận thức của mỗi người những ấn tượng mang tính thương hiệu. Trong những trường hợp cần sử dụng dịch vụ, nhu cầu thăm khám chữa bệnh, người bệnh sẽ nhớ và tìm kiếm đến phòng khám.

Đặc biệt truyền thông còn có khả năng định hướng dư luận, đính chính những thông tin không chính xác, sai lệch mà phòng khám có thể gặp phải.

3. Các giải pháp truyền thông cho phòng khám

Không giống như cách truyền thông các sản phẩm, dịch vụ, hay truyền thông doanh nghiệp truyền thông y tế liên quan trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người, mọi thông tin đưa ra phải chính thống, chính xác mới có thể lấy được lòng tin từ khách hàng, bệnh nhân.

Các hình thức truyền thông phổ biến hiện nay
Các hình thức truyền thông phổ biến hiện nay

Để có thể xây dựng được kế hoạch truyền thông phòng khám hiệu quả thì không thể bỏ qua các giải pháp cụ thể như sau:

– Truyền thông chủ động, đa kênh thông tin: Sức mạnh của truyền thông là vô cùng lớn nhưng bạn cần phải khai thác chúng hợp lý bằng cách truyền thông trên nhiều kênh, nhiều nền tảng đặc biệt là mạng xã hội như facebook, zalo, youtube,…

– Dựng và quay các video, TVC quảng cáo để dễ dàng truyền tải thông điệp của phòng khám hơn nữa.

– Sử dụng các ấn phẩm, tờ rơi, cờ phướn, banner quảng cáo, thu voice,… cũng là một cách để xây truyền thông cho phòng khám nhằm quảng cáo, xây dựng thương hiệu.

4. Digimedical – đơn vị cung cấp các giải pháp truyền thông và marketing y tế

Với kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực marketing y tế nhiều năm, trở thành đối tác của nhiều đơn vị, cơ sở y tế trên cả nước Digimedical tự tin với những sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp chắc chắn sẽ hỗ trợ, giúp đỡ và mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho đơn vị. Tại sao bạn nên chọn Digimedical:

Digimedical sở hữu một đội ngũ nhân sự marketing thực chiến nhiều năm kinh nghiệm triển khai trong lĩnh vực y tế, khám chữa bệnh.

– Kinh nghiệm tư vấn và triển khai phong phú, thành công thực tế với trên 100 cơ sở y tế trên toàn quốc

– Đào tạo hướng dẫn nhân sự tại phòng khám triển khai hiệu quả các công việc

– Tư vấn, tham mưu về mô hình quản lý, quy trình vận hành và kết nối chuyên môn.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 092.678.3668

Email: info@digimedical.vn

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com  | www.digimed.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn

Những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ý nghĩa, vai trò của truyền thông phòng khám hiện nay. Mong rằng bạn sẽ có những định hướng và lối đi đúng đắn trong truyền thông marketing để giúp phòng khám, cơ sở y tế phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *