Truyền thông bệnh viện và cách làm truyền thông hiệu quả bạn cần biết

Quan niệm y tế, bệnh viện, bác sĩ không cần làm truyền thông mà chỉ cần bác sĩ giỏi, chuyên môn cao bệnh nhân tự tìm đến đã trở nên lạc hậu và không phù hợp với thời đại 4.0 hiện nay. Truyền thông có một sức mạnh vô cùng lớn, tác động và ảnh hưởng đến nhận thức của con người. Vậy truyền thông bệnh viện là gì? Kế hoạch truyền thông bệnh viện như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Vai trò và tầm quan trọng của truyền thông phòng khám

Lộ trình phát triển khách hàng khi triển khai truyền thông marketing bệnh viện

1. Truyền thông bệnh viện là gì?

Truyền thông bệnh viện là gì
Truyền thông bệnh viện là gì

Truyền thông bệnh viện là cách mà bệnh viện truyền đạt những thông tin, nội dung liên quan đến cơ sở y tế từ tài nguyên, chuyên môn bác sĩ đến các dịch vụ giúp bệnh nhân có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

2. Truyền thông bệnh viện có thực sự cần thiết?

Truyền thông y tế là một vấn đề từng được cho là rất nhạy cảm, bởi chúng liên quan trực tiếp sức khỏe cộng đồng, tính mạng con người nên việc tiếp thị thường bị né tránh. Nhưng ngày nay thói quen, nhu cầu của con người dần thay đổi, việc truyền thông trong bệnh viện không đơn thuần chỉ là quảng cáo, tiếp thị dịch vụ như các ngành nghề khác nhằm mang lại doanh thu, lợi ích kinh tế. Truyền thông tại bệnh viện mang nhiều ý nghĩa quan trọng và thực sự cần thiết trong thời đại mới:

– Truyền thông bệnh viện là cách bệnh viện truyền tải những thông tin tích cực cho cộng đồng về chăm sóc sức khỏe con người, tác động trực tiếp vào nhận thức để mỗi người có sự quan tâm đúng mực với sức khỏe cá nhân.

– Truyền thông cho bệnh viện là việc xây dựng, giới thiệu về hội đồng bác sĩ chuyên môn, khẳng định được giá trị và tầm ảnh hưởng trong ngành mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, bệnh nhân thăm khám và điều trị tại bệnh viện.

– Truyền thông giúp tăng độ nhận diện thương hiệu bệnh viện từ đó có thể thu hút được sự quan tâm và bệnh nhân đến thăm khám, điều trị.

– Truyền thông không chỉ mang đến lợi ích cho cơ sở y tế, bệnh viện mà thực tế chúng còn giúp bệnh nhân hưởng được những quyền lợi của mình là hiểu rõ về bệnh viện từ những cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, bác sĩ chuyên môn cũng như những dịch vụ bệnh viện cung cấp. Từ đó sẽ giúp bệnh nhân có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu, điều kiện của cá nhân trong thời gian khám chữa bệnh.

3. Kế hoạch truyền thông bệnh viện

Truyền thông y tế, bệnh viện có những đặc thù riêng bởi vậy truyền thông cần bám theo nguyên tắc trung thực và quyền được biết. Bởi vậy trong quá trình xây dựng kế hoạch truyền thông trong bệnh viện cũng cần được xác định rõ ràng các vấn đề từ mục đích, nội dung đến hình thức truyền thông. Cụ thể như sau:

Kế hoạch truyền thông bệnh viện
Kế hoạch truyền thông bệnh viện

3.1. Mục đích truyền thông

Tăng cường hoạt động tuyên truyền vấn đề chăm sóc sức khỏe giúp thay đổi nhận thức của mỗi người để có sự quan tâm đúng mực hơn nữa.

Tuyên truyền, giới thiệu những thành tựu, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, cùng hội đồng bác sĩ chuyên môn của bệnh viện giúp bệnh nhân có thể dễ dàng nắm bắt thông tin, thu gần khoảng cách và mối quan hệ giữa bệnh viện và người dân.

Giới thiệu các dịch vụ bệnh viện đang cung cấp giúp bệnh nhân dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các dịch vụ khám, chữa, điều trị bệnh phù hợp với điều kiện cá nhân.

3.2. Hình thức triển khai truyền thông tại bệnh viện

– Truyền thông đa kênh từ website, fanpage Facebook, zalo, tiktok, youtube,… có khả năng tiếp cận đến nhiều đối tượng, độ phủ tốt nhất mang lại hiệu quả truyền thông cao.

– Triển khai thông qua các ấn phẩm offline từ tờ rơi, băng rôn, cờ phướn, banner,… tại bệnh viện hoặc những nơi công cộng.

– Quay dựng các video, TVC quảng cáo để giới thiệu bệnh viện, phỏng vấn bệnh nhân mang đến cái nhìn chân thực nhất và chính xác về những thông tin mà bệnh viện cung cấp.

4. Lý do bạn nên trở thành đối tác của Digi medical

Hiện nay, để nói về marketing y tế chuyên sâu sẽ có rất ít đơn vị có thể thực hiện bởi nó đòi hỏi một kiến thức chuyên môn marketing giỏi và độ hiểu biết về y tế sâu. Trước những thiếu hụt khó khăn của các cơ sở y tế về truyền thông, marketing Digimedical thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ marketing y tế hàng đầu mang đến giải pháp tối ưu cho cơ sở y tế phòng khám, bệnh viện. Cùng tham khảo những dịch vụ với các ưu đãi hấp dẫn:

– Tư vấn chiến lược phát triển thương hiệu và digital marketing cho y tế, hướng tới sự phát triển bền vững

– Triển khai truyền thông quảng cáo đa kênh như facebook, google, zalo, tiktok,…

– Xây dựng hình ảnh thương hiệu hội đồng bác sĩ chuyên môn trên các nền tảng

– Quay dựng video, tvc giới thiệu, quảng cáo dịch vụ, video phỏng vấn khách hàng

– Thiết kế các trương trình offline như: thiết kế tờ rơi, băng rôn, cờ phướn, banner quảng cáo, thu voice phát thanh.

– Setup phòng marketing inhouse tối giản, hiệu quả cho cơ sở y tế hướng đến mục tiêu cơ sở y tế chủ động được các chiến dịch truyền thông.

– Đào tạo nghiệp vụ marketing và chăm sóc khách hàng cho đội ngũ điều dưỡng, lễ tân.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 092.678.3668

Email: info@digimedical.vn

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com  | www.digimed.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về truyền thông bệnh viện cũng như sự cần thiết của truyền thông cho y tế trong thời đại ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *