Marketing phòng khám là gì? 5 chiến lược xây dựng marketing phòng khám hiệu quả

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày nay là rất lớn chính bởi lẽ đó mà các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân được mở ra nhiều. Bên cạnh đòi hỏi về tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ thì những dịch vụ đi kèm cũng được khách hàng, bệnh nhân quan tâm. Chính vì vậy marketing phòng khám là cách để xây dựng, quảng cáo hình ảnh, thương hiệu thu hút bệnh nhân để cạnh tranh với các phòng khám khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về marketing phòng khám trong nội dung bài viết sau đây.

1. Marketing phòng khám là gì?

Marketing phòng khám là việc lên kế hoạch xây dựng hình ảnh, thương hiệu của phòng khám cùng với tên tuổi bác sĩ nhằm tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng, bệnh nhân.

Marketing phòng khám
Marketing phòng khám là gì?

2. Tại sao cần marketing cho phòng khám

Nhiều người cho rằng y tế, bệnh viện, phòng khám là lĩnh vực không cần đến quảng cáo, marketing chỉ cần bác sĩ giỏi, thuốc tốt bệnh nhân sẽ tự tìm đến. Nó chỉ đúng khi chúng ta quay lại những thập niên trước đây, lúc mà công nghệ, mạng internet chưa phát triển, tiếng tăm của bác sĩ là do truyền miệng, người này mách người kia.

Thực tế hiện nay thì sao? Mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn, thời công nghệ 4.0  marketing đóng vai trò mới cần thiết và hữu ích hơn. Ngày nay có rất nhiều các phòng khám, các chuyên khoa được mở ra, bác sĩ nào cũng đều có học hàm cao, kinh nghiệm giỏi, bài toán đặt ra ở đây là sự canh tranh. Đó là lý do cần marketing cho phòng khám, cụ thể là:

– Marketing giúp tăng độ nhận diện thương hiệu bác sĩ, phòng khám khi phủ sóng một cách toàn diện trên các nền tảng mạng xã hội mà con người đang ưa chuộng từ Facebook, zalo, tiktok, google,….

Tại sao cần marketing cho phòng khám?
Tại sao cần Marketing phòng khám?

– Cạnh tranh với các phòng khám khác: Với mỗi đơn vị, phòng khám sẽ có những cách thức marketing riêng để có thể xây dựng và quảng bá hình ảnh của mình tốt nhất. Bởi vậy việc marketing càng hiệu quả thì cơ hội tiếp cận và thu hút khách hàng càng lớn.

– Giới thiệu dịch vụ, những điểm ưu việt, khác biệt so với các phòng khám khác, tăng tỷ lệ chiếm được lòng tin và sự lựa chọn của khách hàng, bệnh nhân.

3. 5 chiến lược xây dựng marketing online cho phòng khám hiệu quả

– Xây dựng chiến lược marketing phòng khám đầu tiên là xây dựng thương hiệu bác sĩ, tạo được một nền tảng vững chắc cho phòng khám đảm bảo với những thông tin chính xác, tin tưởng về học vị, kinh nghiệm, đơn vị công tác, thành tích đạt được.

Xây dựng thương hiệu bác sĩ và dịch vụ y tế

– Xây dựng dịch vụ y tế tiêu chuẩn, chất lượng: Phòng khám khác với các bệnh viện công ở khả năng có thể khám chữa bệnh ngoài giờ, thủ tục hành chính đơn giản, nhanh chóng, dịch vụ khám, chữa bệnh tốt. Hiểu được lý do mà khách hàng, bệnh nhân lựa chọn từ đó xây dựng chất lượng dịch vụ tốt nằm ở cả dịch vụ khám chữa bệnh và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

– Xác đối tượng khách hàng và lựa chọn kênh marketing phù hợp: Tùy vào lĩnh vực mà phòng khám hoạt động cũng như đối tượng khách hàng hướng tới để đưa ra kênh marketing tối ưu và hiệu quả từ google, facebook, zalo, youtube, tiktok,…

Xây dựng nội dung và chọn kênh marketing phù hợp

– Xây dựng kế hoạch nội dung, quay dựng video, TVC quảng cáo nhằm mang đến cho khách hàng, bệnh nhân một cái nhìn toàn diện hơn về phòng khám và những dịch vụ đang cung cấp.

– Đo lường tính hiệu quả của kế hoạch marketing phòng khám để đánh giá, phân tích hướng đi có đúng hay không. Trong trường hợp không hiệu quả phải tìm ra cách giải quyết mới phù hợp.

Đo lường tính hiệu quả của kế hoạch marketing phòng khám

4. DigiMedical lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ marketing y tế

Có thể nói marketing cho y tế, phòng khám rất cần nhưng các đơn vị marketing chuyên sâu cho y tế lại không nhiều, bởi những đặc thù, tính chất ngành nghề. Chính vì điều đó Digimedical thực sự là đơn vị hàng đầu và số 1 tại thị trường Việt Nam mang đến nhiều giải pháp cho các phòng khám, cơ sở ý tế.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 092.678.3668

Email: info@digimedical.vn

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com  | www.digimed.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn

Nếu bạn đang cần hỗ trợ và tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi bằng những kinh nghiệm, kiến thức và đội ngũ đang có chắc chắn sẽ giúp bạn khai thác được hiệu quả marketing vào việc kinh doanh, hoạt động phòng khám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *