Zalo OA là gì? 4 Tính năng của zalo OA giúp bạn kinh doanh hiệu quả

Zalo là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến và thông dụng hiện nay. Để các doanh nghiệp có thể khai thác và hoạt động hiệu quả bán hàng trên Zalo thì tài khoản zalo OA là không thể thiếu. Vậy Zalo OA là gì? Các tính năng nổi bật của Zalo OA giúp doanh nghiệp tăng tương tác bán hàng. Cùng Digimedical tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Zalo OA là gì?

Zalo OA là gì?
Zalo OA là gì?

Zalo OA là viết tắt của cụm từ Zalo Official Account là trang được tạo ra để dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với mục đích sử dụng phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Khi sở hữu một tài khoản zalo OA bạn hoàn toàn có thể sử dụng Zalo Page, Zalo cá nhân và Zalo shop để bán hàng, liên lạc và chăm sóc khách hàng một cách hiệu.

2. Các tính năng chính nổi bật của Zalo OA

Tính năng Zalo Broadcast

Zalo Broadcast chính là tính năng nổi bật và mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp giúp duy trì tương tác với khách hàng thường xuyên và liên tục. Đây là tính năng giúp doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến những khách hàng quan tâm đến tài khoản cũng như các sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Bên cạnh đó tính năng hoạt động hoàn toàn miễn phí doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn với số lượng lớn 1000 tin/ tháng. Nếu gửi trên 1000 tin sẽ tính phí 55 đồng 1 tin. Có thể thấy chi phí cho hoạt động này là rẻ và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp là người trực tiếp chuẩn bị nội dung tin nhắn nó có thể là dạng bài viết, video quảng cáo, các sản phẩm, dịch vụ mới hay chương trình khuyến mãi đặc biệt,… để có thể thông tin kịp thời đến những khách hàng thân thiết và tiềm năng của mình.

Một trong những điểm ưu việt của tính năng này chính là doanh nghiệp có thể thiết lập đối tượng khách hàng gửi tin nhắn. Bằng cách này doanh nghiệp có khả năng gửi thông tin tới những khách hàng tiềm năng theo từng chiến dịch và mục tiêu nhất nhất như giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý hay cả nhà mạng,..

Có thể thấy với tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp có thể truyền thông, quảng cáo một cách chủ động với khách hàng của mình và cũng là phương pháp để nhắc khách hàng nhớ tới doanh nghiệp.

Zalo OA là gì
Các tính năng chính nổi bật của Zalo OA

Tính năng Zalo Post

Tài khoản Zalo OA cho phép các doanh nghiệp có thể đăng bài viết, video, tạo các landing Page giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Các nội dung được đăng tải sẽ được cập nhật một cách chi với các thông tin thời gian, nội dung đăng tải giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và tiếp cận thông tin.

Một trong những điểm nổi bật của tính năng này chính là cấc thông tin sẽ không được hiển thị trên newfeed gây khó chịu cho khách hàng mà chún hiển thị trong phần Zalo OA của doanh nghiệp cũng như tin nhắn Broadcast.

Tính năng Zalo Store

Zalo OA cho phép doanh nghiệp tạo ra các store, shop để có thể tăng tải các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp. Với tính năng này yêu cầu tài khoản Zalo OA đăng ký tài khoản cửa hàng vô cùng tiện lợi và hữu ích cho hoạt động kinh doanh.

Trên shop người bán, chủ doanh nghiệp có thể chủ động thêm và chỉnh sửa các sản phẩm hàng hóa cũng như việc thiết lập các phương thức phục vụ cho quá trình bán hàng từ vận chuyển, thanh toán, khuyến mãi,….

Tính năng Zalo Menu

Tính năng này tập trung vào hỗ trợ và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng giúp dễ dàng tìm kiếm, truy cập thông tin theo nhu cầu. Đặc biệt đối với doanh nghiệp chúng sẽ giúp điều hướng người dùng một cách chính xác, hiệu quả về các sản phẩm khách hàng quan tâm.

Qua đây bạn có thể tìm hiểu được tài khoản Zalo OA là gì cũng như các tính năng quan trọng mà các doanh nghiệp cần khai thác và sử dụng hiệu quả để tăng doanh thu và độ nhận diện thương hiệu cho đơn vị mình.

3. Mẹo sử dụng Zalo OA hiệu quả

Zalo là một trong những ứng dụng đã quá quen thuộc đối với mỗi người hiện nay, nhưng đối với  các doanh nghiệp khi sử dụng tài khoản Zalo OA cần khai thác tối đa những tính năng , áp dụng chúng một cách phù hợp cho nhu cầu doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh. Dưới đây là một số mẹo dùng Zalo OA:

– Mời bạn bè quan tâm để tăng lượt qua tâm cho trang của mình từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa.

– Sáng tạo các nội dung, content, ý tưởng độc đáo, chất lượng tạo hứng thú cho người dùng giúp họ quan tâm đến doanh nghiệp nhiều hơn.

– Cần thường xuyên và liên tục đăng tải tin tức, chia sẻ các thông tin hữu ích để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu.

– Sử dụng mã quét QR sẽ giúp người dùng tìm đến đúng Zalo OA của doanh nghiệp một cách nhanh và chính xác nhất.

– Quảng cáo trên Zalo là một trong những việc làm cần thiết khi sử dụng tài khoản Zalo OA để tăng nhận diện thương hiệu, tăng tương tác từ đó tăng khả năng chuyển đổi, mua hàng.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu Zalo OA là gì cũng như các tính năng cơ bản của Zalo OA đối với các doanh nghiệp. Mong rằng những thông tin này sẽ phần nào hỗ trợ và giúp bạn sử dụng Zalo OA một cách hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ Digi Medical:

Hotline: 092.678.3668

Email: info@digimedical.vn

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com  | www.digimed.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *