7 tính năng cần thiết của phần mềm quản lý phòng khám đông y

Ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý phòng khám đông y là cách để tối ưu hoá quy trình, hoạt động và tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng, bệnh nhân. Cùng tìm hiểu chi tiết phần mềm quản lý dành riêng cho phòng khám đông y trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Những khó khăn trong quản lý phòng khám đông y theo phương pháp truyền thống

Quản lý phòng khám theo phương pháp truyền thống khiến phòng khám gặp nhiều khó khăn, để khắc phục và giải quyết vấn đề này cần bổ sung thêm nhân sự tốn nhiều chi phí hơn. Trường hợp không bổ sung nhân sự sẽ gây tình trạng công việc quá tải, gặp nhiều sai sót trong quá trình làm việc. Các mặt hạn chế cụ thể đó là:

Phần mềm quản lý phòng khám đông y
Quản lý phòng khám theo phương pháp truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn và bất cập

– Khó khăn trong việc tiếp đón bệnh nhân: Theo tâm lý của người bệnh thường sẽ lựa chọn các đơn vị phòng khám đông y uy tín và quay trở lại là khách hàng cũ. Để có thể dễ dàng trong quá trình thăm khám, điều trị việc lưu trữ hồ sơ, bệnh án rất quan trọng. Với cách quản lý truyền thống sẽ không thể tìm kiếm xem tình trạng bệnh trước đó của bệnh nhân.

– Khó khăn trong khâu lên đơn thuốc: Đặc điểm của đông y là sử dụng nhiều loại thảo dược để kê đơn, bốc thuốc sẽ mất rất nhiều thời gian khiến bệnh nhân chờ đợi.

– Khó khăn trong việc quản lý: Quản lý về kho thuốc, quản lý về quy trình, nhân sự, thời gian của phòng khám đông y đều trở thành những vấn đề chưa được giải quyết một cách triệt để.

Những vấn đề trên đây đều có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến sự không hài lòng của bệnh nhân khiến lượng bệnh nhân giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh. Có thể thấy việc chuyển đổi công nghệ số, thay đổi cách làm việc và tư duy là việc quan trọng và cấp thiết trong thời đại hiện nay.

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám đông y

Phần mềm quản lý phòng khám đông y
Phần mềm quản lý phòng khám mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và nhân viên y tế

Sự hiện diện của phần mềm quản lý phòng khám đông y mang lại nhiều lợi ích đối với cán bộ, nhân viên phòng khám và bệnh nhân.

– Đối với các bác sĩ thăm khám bệnh có thể dễ dàng quản lý lịch khám bệnh, tái khám với hệ thống thông tin bệnh nhân đã được lưu trữ.

– Hỗ trợ các y tá trong việc kê đơn thuốc nhanh chóng qua hướng dẫn của bác sĩ trên phần mềm.

– Phần mềm hỗ trợ quản lý, giám sát phòng khám toàn diện về con người, báo cáo, chi phí,… một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

– Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, tối ưu thời gian làm việc hiệu quả, công việc không bị quá tải, mọi việc được xử lý trong ngày.

– Giảm chi phí vận hành: ứng dụng phần mềm vào quản lý mọi quy trình sẽ được số hoá bỏ các thủ tục từ sổ khám, thông tin bệnh án đều được số hoá trên hệ thống. Sử dụng phần mềm còn giúp giảm được số lượng nhân sự trong các khâu trung gian tối ưu được chi phí.

3. Các tính năng cần thiết của phần mềm quản lý phòng khám

3.1. Quản lý hệ thống, danh mục

Phần mềm quản lý cho phòng khám đông y không thể bỏ qua tính năng quản lý hệ thống, danh mục. Tất cả các vấn đề liên quan đến phòng khám từ bệnh lý, khách hàng, nhân viên, thu chia, thuốc, dược liệu,… đều được quản lý thông qua phần mềm.

3.2. Theo dõi hoạt động phòng khám

Dựa trên phần mềm quản lý hoàn toàn có thể nắm bắt được tình hoạt động của phòng khám đông y thông qua những báo cáo, thống kê và số liệu trên hệ thống. Các dữ liệu đều có thể xem online bất cứ lúc nào không cần phải sử dụng các hồ sơ lưu trữ bằng giấy truyền thống như trước.

3.3. Hỗ trợ tiếp nhận bệnh nhân

Phần mềm quản lý phòng khám đông y
Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ hoạt động quản lý phòng khám tốt nhất

Đây là một trong những tính năng quan trọng để giúp khách hàng hài lòng, tin tưởng về phòng khám. Thay vì phải trải qua các bước, thủ tục rườm rà, chờ đợi lâu mới tới lượt khám thì giờ đây mọi thứ được giải quyết nhanh chóng. 

Mọi thông tin của khách hàng đều được lưu trữ một cách khoa học đảm bảo cho những lần thăm khám sau không cần phải kê khai thông tin, từ đó gây dựng cho khách hàng một sự tin tưởng và yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

3.4. Quản lý quá trình khám bệnh và bốc thuốc

Với việc quản lý thông tin và lịch sử thăm khám bệnh của khách hàng, bệnh nhân sẽ giúp quá trình khám bệnh của bác sĩ được dễ dàng hơn. Theo dõi và kiểm tra tình trạng bệnh tình của những lần trước và các đơn thuốc đã sử dụng để có thể thay đổi phác đồ điều trị sao cho phù hợp nhất. 

3.5. Quản lý lịch hẹn

Trong việc khám chữa bệnh rất quan trọng việc thăm khám lại sau điều trị, tính năng quản lý lịch hẹn trong phần mềm quản lý phòng khám luôn được đặc biệt quan tâm. Việc quản lý lịch hẹn tốt giúp phòng khám có thể hỗ trợ, nhắc nhở người bệnh trong việc tái khám đúng thời gian để kiểm tra tình trạng sức khoẻ có được tốt hay không.

3.6. Quản lý kho thuốc

Kho thuốc của Đông Y mang những tính đặc thù riêng rất nhiều các loại thảo dược, việc kiểm soát số lượng thủ công rất khó khăn. Khi sử dụng phần mềm mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thông tin thuốc, dược liệu từ số lượng, giá thành,… đều được lưu trữ một cách cẩn thận, dễ dàng tìm kiếm và theo dõi.

3.7. Trích xuất báo cáo

Một tính năng bắt buộc phải có trong mọi phần mềm chính là trích xuất dữ liệu thành báo cáo, không cần mất thời gian làm báo cáo tổng hợp theo ngày, tuần, tháng như trước đây. Đối với các nhân viên thực hiện chỉ cần trích xuất trực tiếp trên phần mềm đảm bảo số liệu chính xác và không có sai sót.

Nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những tính năng của phần mềm quản lý phòng khám đông y mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, bệnh nhân và đơn vị. Mong rằng cơ sở y tế của bạn cũng sớm lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp với nhu cầu và tiêu chí của mình.

Nếu bạn đang cần đơn vị hỗ trợ về marketing y tế cũng như tư vấn các phần mềm và vấn đề liên quan đến vận hành phòng khám, bệnh viện có thể liên hệ với Digimedical.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 092.678.3668

Email: info@digimedical.vn 

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com | www.digimed.com.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn 

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn 

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *