Sự cần thiết của phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện đối với cơ sở y tế

Chuyển đổi công nghệ số là một quá trình tất yếu và cần thiết đối với các cơ sở y tế, bệnh viện. Việc ứng dụng phần mềm quản lý phòng khám vào vận hành giúp giảm được tối đa nhân sự, chi phí và thời gian. Cùng Digimedical tìm hiểu chi tiết về phần mềm hỗ trợ quản lý phòng khám trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Phần mềm quản lý phòng khám là gì?

Phần mềm quản lý phòng khám
Phần mềm quản lý phòng khám là gì

Phần mềm quản lý phòng khám là một giải pháp công nghệ dành riêng cho các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện trong các khâu quản lý và xử lý dữ liệu. Đây là một trong những bước đột phá mới giúp các bệnh viện, phòng khám gỡ rối được những khó khăn khi quản lý theo cách truyền thống.

Hiện nay hầu hết các cơ sở y tế đã ứng dụng phần mềm quản lý mang lại nhiều lợi ích cho cơ sở y tế và khách hàng, bệnh nhân.

2. Phần mềm quản lý phòng khám mang lại những lợi ích gì?

Các cơ sở y tế khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám trong thời gian đầu sẽ còn nhiều khó khăn bởi đây là lúc chuyển đổi mọi thứ còn mới mẻ. Nhưng sau một thời gian đi vào vận hành ổn định phần mềm mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể như:

2.1. Cải thiện năng lực hoạt động của bệnh viện, phòng khám

Lợi ích đầu tiên có thể nhìn thấy một cách rõ ràng chính là giúp các cơ sở y tế cải thiện được năng lực hoạt động. Bởi phần mềm đã xây dựng và tích hợp được nhiều tính năng từ quản lý khách hàng, công việc, kho thuốc,… cũng như các dữ liệu, hồ sơ cồng kềnh.

Với cách quản lý cũ sử dụng các giấy tờ, hồ sơ truyền thống việc lưu trữ, tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn trình trạng thất lạc, kho lưu trữ trở nên quá tải và thường xuyên hơn. Mọi thứ trong phần mềm được sắp xếp, tổ chức một cách khoa học, đầy đủ, dễ tìm kiếm và có thể tra cứu bất cứ lúc nào.

2.2. Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Chất lượng dịch vụ luôn là những tiêu chí hàng đầu của các cơ sở y tế mang đến sự hài lòng, thoải mái và tin tưởng của bệnh nhân với bệnh viện, phòng khám. Việc áp dụng phần mềm quản lý bệnh nhân phòng khám có thể giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Trong các tính năng của phần mềm có phần lưu trữ hồ sơ, thông tin của bệnh nhân. Trường hợp bệnh nhân quay lại tái khám các bác sĩ có thể tìm kiếm và theo dõi lịch sử khám chữa bệnh một cách đơn giản, dễ dàng từ đó có thể đưa ra các chẩn đoán và phác đồ điều trị tốt nhất. 

Bằng cách quản lý hiện đại mang đến sự chuyên nghiệp cho bệnh viện và trải nghiệm tích cực cho bệnh nhân vượt xa so với hình thức truyền thống trước đây.

2.3. Quản lý phòng khám, bệnh viện hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý phòng khám
Phần mềm quản lý phòng khám mang đến nhiều lợi cho phòng khám và khách hàng

Phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất có đầy đủ các tính năng hạn chế việc viết tay từ các khâu đăng ký khám, kết quả xét nghiệm hay đơn thuốc,… Cách sử dụng phần mềm tương đối đơn giản giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên phòng khám, bệnh viện dễ dàng tiếp nhận và ứng dụng.

Ưu điểm lớn của phần mềm quản lý chính là hạn chế được sự sai sót trong các công tác quản lý đặc biệt là kho dược của cơ sở y tế. Chính vì vậy đây chính là một giải pháp, là trợ thủ đắc lực cho việc quản lý của những người đứng đầu các cơ sở y tế.

2.4. Tiết kiệm chi phí

Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám free, phần mềm quản lý phòng khám tư nhân miễn phí còn giúp cơ sở y tế tiết kiệm được chi phí quản lý. Chúng không chỉ giảm tối đa về mặt nhân sự, giảm thiểu các công tác thủ tục rườm rà, rút ngắn thời gian thăm khám, điều trị của bệnh nhân. 

Nếu các phòng khám, bệnh viện vẫn không chịu thay đổi, duy trì phương pháp quản lý cũ kỹ, truyền thống sẽ tạo nên một đội ngũ cồng kềnh, công việc sẽ trở nên quá tải từ đó phát sinh nhiều loại chi phí hơn nữa.

3. Nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nào là tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám được nhiều đơn vị cung cấp với những tính năng ưu việt, đáp ứng được các nhu cầu của cơ sở y tế. Dưới đây là một số phần mềm đang được nhiều đơn vị sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

  • Phần mềm quản lý phòng khám toàn diện Viindoo
  • Phần mềm quản lý phòng khám STD CLINIC
  • Phần mềm quản lý phòng khám VNPT Home & Clinic
  • Phần mềm quản lý phòng khám EZ CILINIC
  • Phần mềm quản lý phòng khám NANOSOFT
  • Phần mềm quản lý phòng khám EVOMED

Mỗi phần mềm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị, cơ sở y tế để lựa chọn cho phù hợp.

4. Các câu hỏi thường gặp

Phần mềm quản lý phòng khám có xem trên điện thoại được không?

Có một số phần mềm quản lý phòng khám trên điện thoại được tích hợp bạn hoàn toàn có thể xem trên điện thoại bình thường.

Phần mềm quản lý phòng khám bao nhiêu tiền?

Giá phần mềm quản lý phòng khám sẽ phụ thuộc vào bạn lựa chọn đơn vị cung cấp nào cũng những tính năng tích hợp trong phần mềm.  Giá giao động từ vài triệu đến vài chục triệu.

Nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện giúp bạn hiểu hơn vai trò, ý nghĩa của chúng trong việc quản lý cơ sở y tế. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm tìm kiếm được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị.

Nếu cơ sở y tế của bạn đang cần hỗ trợ về các dịch vụ marketing, tư vấn giải pháp vận hành phòng khám, bệnh viện có thể liên hệ với Digimedial. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, sở hữu những chuyên gia hàng đầu về quản trị bệnh viện, quản trị phòng khám và marketing chúng tôi tự tin có thể giúp đỡ và mang đến những giải pháp tốt nhất cho cơ sở y tế của bạn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 092.678.3668

Email: info@digimedical.vn

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com  | www.digimed.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *