Lý do bạn nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng

Nhiều phòng khám tai mũi họng hiện nay đang gặp phải khó khăn trong công tác quản lý, giải pháp được đưa chính là sử dụng phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng. Vậy phần mềm có những tính năng cơ bản nào? mang lại được những lợi ích gì cho cơ sở y tế. Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Quản lý phòng khám tai mũi họng thường gặp những khó khăn gì?

phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng
Những khó khăn trong quản lý phòng khám tai mũi họng

Thường trong công tác quản lý phòng khám tai mũi họng theo phương pháp truyền thống sẽ gặp phải một số khó khăn như:

– Khó khăn trong việc theo dõi khách hàng, bệnh nhân về thông tin cá nhân và lịch sử thăm khám.

– Công tác quản lý nhân sự gặp nhiều khó khăn do nhân viên phải kiêm thêm nhiều việc ngoài công tác chuyên môn.

– Không có sự đồng bộ trong các báo cáo công việc của các bộ phận.

– Quản lý theo phương thức cũ sẽ thiếu tính liên kết giữa các bộ phận trong phòng khám.

– Quy trình khám chữa bệnh của khách hàng, bệnh nhân nhiều thủ tục rườm rà, mất nhiều thời gian chờ đợi.

2. Một số tính năng của phần mềm quản lý tai mũi họng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản phòng khám với nhiều tính năng hữu ích mang đến giải pháp về công tác quản lý cho người đứng đầu cơ sở y tế. Phần mềm vào quản lý phòng khám tai mũi họng cần phải đảm bảo được các tính năng cơ bản như sau:

– Quản lý lịch hẹn khám: Đây là tính năng đầu tiên cần thiết của một phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Hệ thống cho phép theo dõi thông tin khách hàng, lịch sử khám bệnh, hồ sơ bệnh án,… một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

– Quản lý thăm khám: Khi sử dụng phần mềm bác khám, chữa bệnh có thể thực hiện các việc tạo phiếu khám bệnh, đơn thuốc trên hệ thống mà không cần phải viết tay như trước đây. Việc đồng bộ lịch khám, lịch làm việc của bác sĩ cũng là cách để bác sĩ tiết kiệm được thời gian thăm khám từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ tốt nhất.

phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng
Các tính năng hữu ích từ phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng

– Phần mềm được kết nối trực tiếp với các máy chẩn đoán hình ảnh từ đó giúp việc lấy kết quả chụp, nội soi tai mũi họng một cách nhanh chóng. thay vì trước đây các bác sĩ sẽ phải chờ đợi kết quả người bệnh thực hiện nội soi và mang về phòng khám để đọc kết quả, thì đến đây bác sĩ có thể xem kết quả trên hệ thống.

– Quản lý kho thuốc, vật tư y tế từ hàng nhập kho, xuất kho, tồn kho cũng như hạn sử dụng của các loại thuốc và vật tư một cách kỹ lưỡng để hạn chế tình trạng cận date, hết date.

– Quản lý báo cáo: Báo cáo bao gồm nhiều dạng báo cáo từ báo cáo công việc của nhân viên, báo cáo kinh doanh, báo cáo liệu trình, báo cáo tài chính,… cụ thể là chi tiết.

3. Có nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng miễn phí không?

Bên cạnh các phần mềm được phát hành bởi các đơn vị chuyên môn cơ sở y tế muốn sử dụng bắt buộc phải trả phí thì vẫn có những phần mềm được cung cấp hoàn giàn miễn phí. Một sản phẩm miễn phí sẽ không thể đảm bảo đầy đủ các chức và theo nhu cầu của người sử dụng. Vậy có nên sử dụng phần mềm miễn phí hay không? 

phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng
phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng

Phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng miễn phí sẽ co ưu điểm là bạn không mất chi phí để mua nhưng chúng cũng kèm theo những rủi ro có thể gặp phải. Chính vì vậy nếu muốn đầu tư cho hệ thống quản lý tốt nhất không nên dùng phần mềm miễn phí. Một số những rủi ro có thể gặp phải như:

– Không đầy đủ tính năng theo yêu cầu gây khó khăn trong việc quản lý. 

– Rủi ro về tính bảo mật không cao, phòng khám có thể mất dữ liệu thông tin bất cứ lúc nào.

– Phần mềm sẽ xảy ra những lỗi trong quá trình chạy và rất khó khăn trong việc xử lý.

– Không có đội hỗ trợ support khi gặp sự cố hoặc có vấn đề xảy ra.

– Bạn có thể tải vào các phần mềm có nhiều virus và cài phải phần mềm độc hại.

4. Các câu hỏi thường gặp

Phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng bao nhiêu tiền?

Giá của một phần mềm quản lý phòng khám sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố về đơn vị cung cấp, tính năng sử dụng cùng các yêu cầu mà bên sử dụng muốn đưa vào phần mềm. Bởi vậy chúng sẽ có những giá giao động từ vài triệu, vài chục triệu và có thể đến vài trăm triệu.

Phần mềm quản lý phòng khám có xuất được báo cáo không?

Xuất báo cáo là một trong những tính năng cần thiết, bắt buộc của phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng. Bạn hoàn toàn có thể xuất báo cáo theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo năm dễ dàng và chính xác.

Phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng có khó dùng không?

Hiện nay các phần mềm được thiết kế tương đối thân thiện, dễ sử dụng giúp người dùng dễ tiếp cận và làm việc một cách hiệu quả hơn.

Nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn về phần mềm quản lý phòng khám tai mũi họng cũng như những lý do cần chuyển đổi số trong hoạt động quản lý phòng khám. Mong rằng bạn sẽ sớm lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Nếu cơ sở y tế của bạn đang loay hoay trong việc quản lý, áp dụng marketing cho phòng khám nhưng không mang lại hiệu quả. Bạn đừng lo lắng đây là thực trạng chung của nhiều đơn vị hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi – DIGIMEDICAL đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp truyền thông, marketing y tế cho bệnh viện, phòng khám. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn, đào tạo quản lý mang đến một hướng đi mới ổn định và phát triển hơn trong thời kỳ mới.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 092.678.3668 – 090.458.3336

Email: info@digimedical.vn 

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com | www.digimed.com.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn 

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn 

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *