Lợi ích sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa trong vận hành phòng khám

Nếu phòng khám nha khoa của bạn đang gặp khó khăn trong các vấn đề quản lý muốn tìm giải pháp để gỡ rối. Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa với nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ các phòng khám, cơ sở y tế trong khâu quản lý, cải thiện chất lượng dịch vụ. Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Tại sao phòng khám nha khoa cần có phần mềm quản lý phòng khám

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa
Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí hiện nay đang được nhiều cơ sở y tế ứng dụng vào quản lý để giảm thiểu bộ máy cồng kềnh, tiết kiệm nhân sự và mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Lý do bạn nên chuyển đổi số và sử dụng phần mềm đó là:

  • Thay đổi phương pháp quản lý cũ loại bỏ được các thủ tục rườm rà giúp cán bộ nhân viên làm việc năng suất và hiệu quả hơn.
  • Giảm được nhân sự trong các khâu từ đó tiết kiệm chi phí nhân sự, tiền lương.
  • Quản lý theo hình thức truyền thống các báo cáo, thống kê sẽ mất thời gian và có sai số.
  • Khách hàng đến thăm khám sẽ giảm được thời gian chờ đợi lâu.
  • Giảm bớt các công tác thủ công, lạc hậu nhanh chóng tiếp cận với các phương thức và cách làm mới.

2. Các tính năng của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

2.1. Quản lý lịch hẹn khám

Tính năng đầu tiên quan trọng của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa chính là quản lý lịch hẹn khám cho bệnh nhân. Dù là khám nha khoa hay bất cứ chuyên khoa nào thì tái khám rất quan trọng để bác sĩ có thể đánh giá được tình hình chuyển biến bệnh tốt hay xấu, trong trường hợp cần thiết phải thay đổi phác đồ điều trị cho phù hợp.

Khi sử dụng phần mềm toàn bộ thông tin khách hàng đăng ký, kết quả thăm khám và lịch hẹn của bác sĩ được lưu trữ và quản lý chặt chẽ. Bằng cách này sẽ nâng cao được dịch vụ khách hàng, dễ dàng cho nhân viên sale, CSKH hơn. 

2.2. Quản lý thăm khám khách hàng

Tính năng cơ bản tiếp theo các phần mềm quản lý phòng khám mang lại chính là quản lý quá trình thăm khám, chữa và điều trị bệnh của khách hàng. Các bước từ đăng ký khám, chỉ định bác sĩ khám, tình trạng răng miệng, quy trình làm thủ thuật, đơn thuốc và thanh toán đều được quản lý và theo dõi trên hệ thống.

Đây là cách để phòng khám có thể theo dõi từng khách hàng, bệnh nhân đảm bảo đúng quy trình mang đến sự chuyên nghiệp và hài lòng cho bệnh nhân.

2.3. Kết nối trực tiếp máy chẩn đoán hình ảnh

Trong quy trình khám chữa bệnh của phòng khám nha khoa sẽ thực hiện thăm khám, xét nghiệm, chụp CT hình ảnh khi cần thiết, tất cả các thiết bị máy móc được kết nối trực tiếp với phần mềm để chiết xuất hình ảnh lưu trên hồ sơ bệnh nhân. Bằng cách này các bác sĩ có thể xem kết quả trên phần mềm thay vì phải chờ có kết quả và xem phim chụp, hình ảnh thực tế.

Đây là một trong những tiến bộ và lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý giải quyết được các khâu trung gian giúp bác sĩ nhanh chóng có thể phát hiện và đưa ra phác đồ điều trị nhanh nhất cho bệnh nhân.

2.4. Điều trị liệu trình

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa
Tính năng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Tại các phòng khám nha khoa sẽ có những gói điều trị theo liệu trình đặc biệt các gói thẩm mỹ răng hàm mặt. Vì vậy phần mềm cung cấp tính năng quản lý điều trị theo liệu trình để theo dõi khách hàng cũng như hỗ trợ phòng khám quản lý các mục tạm ứng, chi phí, thanh toán một cách dễ dàng nhất.

2.5. Quản lý kho thuốc

Khi thiết kế phần mềm quản lý phòng khám nha khoa các nhà cung cấp sẽ đặc biệt chú ý đến các tính năng phù hợp với từng chuyên khoa của cơ sở y tế. Trong đó Kho thuốc, vật tư y tế của phòng khám, bệnh viện luôn là một trong những vị trí cần kiểm soát một cách chặt chẽ để hạn chế sai sót và tình trạng âm kho. Phần mềm quản lý sẽ giúp phòng khám nha khoa kiểm soát, giám sát và theo dõi việc nhập kho, xuất kho đầy đủ và chi tiết, giảm thiểu tối đa tình trạng sai lệch.

2.6. Quản lý báo cáo

Báo cáo là vấn đề luôn được lãnh đạo, quản lý phòng khám quan tâm đặc biệt, bởi chúng quyết định đến tình hình hoạt động và phát triển của cơ sở y tế. Phần mềm cho phép tổng hợp số liệu,về khách hàng, các ca điều trị, tài chính,… chi tiết giúp nhà quản lý có thể theo dõi và đánh giá tính hiệu quả hay không.

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những tính năng của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa cần thiết. Với những thông tin này mong rằng cơ sở y tế của bạn sẽ có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Nếu phòng khám nha khoa của bạn đang cần hỗ trợ về dịch vụ marketing cũng như tư vấn, hỗ trợ về quản lý, đào tạo cán bộ nhân viên có thể liên hệ với DIGIMEDICAL.

Chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu trong dịch vụ marketing y tế tại Việt Nam hiện nay. Với kinh nghiệm đã hỗ trợ và đồng hành với trên 100 phòng khám, bệnh viện lớn nhỏ, DIGIMEDICAL hoàn toàn có thể mang đến những giải pháp tối ưu cho cơ sở y tế của bạn.

Thông tin liên hệ với DIGIMEDICAL

Hotline: 092.678.3668 – 090.458.3336

Email: info@digimedical.vn 

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com | www.digimed.com.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn 

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn 

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *