Phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa chuyên nghiệp chuẩn

Để cơ sở y tế vận hành một cách chuyên nghiệp, bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế các phòng khám sản phụ khoa nên ứng dụng phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa. Cùng DIGIMEDICAL tìm hiểu về các tính năng của phần mềm trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa là gì?

phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa
phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa

Phần mềm quản lý phòng khám được các đơn vụ cung cấp phần mềm thiết kế, xây dựng với mục đích giúp các cơ sở y tế có thể giải quyết các vấn đề vướng mắc trong hoạt động quản lý.

Trong sự chuyển mình nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu, các cơ sở y tế cần phải có sự thay đổi nếu không sẽ trở nên lạc hậu, thụt lùi và không thể phát triển. Bởi vậy việc ứng dụng phần mềm quản lý vào phòng khám và điều tất yếu và cần thiết. Không chỉ khẳng định tính chuyên nghiệp của phòng khám mà phần mềm còn là giải pháp thông minh, tiện lợi giúp nhà điều hành và nhân viên y tế. 

Phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa sẽ có những tính năng, đặc điểm riêng phù hợp với đặc thù chuyên khoa. Trong những bước đầu tiếp cận với phần mềm nhiều đơn vị có thể sẽ gặp khó khăn ở giai đoạn thay đổi, nhưng sau khi đi vào hoạt động trơn tru mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

2. Các tính năng của phần phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa

Đối với mỗi một phòng khám sản phụ khoa sẽ có cách thức hoạt động, vận hành khác nhau. Do đó khi ứng dụng phần mềm vào quản lý cũng sẽ có những yêu cầu cụ thể với nhà cung cấp. Bên cạnh đó tất cả các phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa bắt buộc phải có các tính năng cơ bản như:

2.1. Quản lý lịch hẹn

Quản lý lịch hẹn cho khách hàng là một trong những tính năng cơ bản của phần mềm quản lý phòng khám. Chúng cho phép quản lý toàn bộ lịch hẹn thăm khám trực tuyến của khách và thông tin cơ bản. Bằng cách này sẽ giúp phòng khám tối ưu được trải nghiệm khách hàng, giảm tình trạng xếp hàng, chờ đợi gây mất thời gian. 

Đối với những phòng khám có số lượng bệnh nhân thăm khám đông thường xuyên và liên tục phần mềm quản lý trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

2.2. Quản lý hồ sơ bệnh nhân

phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa
Các tính năng hữu ích của phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa

Việc quản lý hồ sơ bệnh nhân giúp phòng khám có thể lưu trữ thông tin khách hàng từ lịch sử bệnh án, kết quả xét nghiệm và đơn thuốc. Nhân viên y tế và bác sĩ có thể truy cập để tìm kiếm thông tin và hữu ích hơn khi bệnh nhân quay tại tái khám.

2.3. Quản lý tài chính

Tài chính là một vấn đề luôn được các cấp quản lý và đứng đầu cơ sở y tế đặc biệt quan tâm, là cơ thể để đánh giá mức độ hoạt động có hiệu quả hay không của phòng khám. Các khâu trong quản lý tài chính theo phương thức truyền thống được làm thủ công mất nhiều thời gian và có thể xảy ra sai sót.

Ứng dụng phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa các vấn đề liên quan đến hoá đơn, thanh toán được được tự động hóa trên phần mềm. Các khoản chi phí thu – chi diễn ra trong phòng khám được kiểm soát một cách chặt chẽ, hạn chế tình trạng thất thoát. Đội ngũ nhân viên tại cơ sở y tế có thể tập trung chuyên môn, tăng hiệu quả công việc tốt hơn. 

2.4. Báo cáo và thống kê

Một trong những chức năng cơ bản cần thiết của phần mềm quản lý phòng khám chính là báo cáo, thống kê. Chúng bao gồm doanh thu, số lượng bệnh nhân và thống kê các ca điều trị thành công cho người bệnh. Tất cả các thông tin này đều vô cùng quan trọng là cách để người đứng đầu phòng khám có thể thay đổi chiến lược, cách thức hoạt động nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất.

3. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám

Với những tính năng cần thiết phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa mang lại nhiều lợi ích cho cơ sở y tế cụ thể như:

– Tiết kiệm thời gian: Mọi thông tin, vấn đề từ khách hàng, bệnh nhân cho đến việc thăm khám đều được tích hợp trên hệ thống tự động giúp giảm lược các thủ tục rườm rà từ đó tiết kiệm thời gian cho cả nhân viên y tế và khách hàng.

– Nâng cao chất lượng dịch vụ: Khi ứng dụng phần mềm vào quản lý khách hàng, người bệnh có thể đăng ký lịch khám trực tuyến từ đó nâng cao tính chuyên nghiệp và dịch vụ.

– Tăng cường tính chuyên nghiệp và hiệu quả: Các cách làm thủ công, văn bản viết tay giờ đây được thay thế hoàn toàn, các khâu trong quy trình khám chữa bệnh cũng được chuẩn hoá đảm bảo sự tiện lợi và thoải mái cho bệnh nhân. Đội ngũ cán bộ nhân viên y tế có thời gian để tập trung vào công việc chuyên môn mang lại hiệu quả và năng suất công việc.

4. Các câu hỏi thường gặp

Phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa bảo mật tốt không?

Tính bảo mật của phần mềm quản lý phòng khám được cung cấp bởi các đơn vị uy tín sẽ được đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra các phần mềm miễn phí bảo mật thông tin thường không cao.

Phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa có đắt không?

Giá của một gói phần mềm quản lý sản phụ khoa thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ tính năng, đơn vị phát hành cũng như những yêu cầu của người sử dụng (Yêu cầu càng cao chi phí cũng sẽ càng cao). Thông thường phần mềm quản lý phòng khám tư nhân có thể giao động từ vài triệu, vài chục triệu cho đến vài trăm triệu tuỳ vào quy mô phòng khám.

Nội dung bài viết trên đây DIGIMEDICAL đã chia sẻ đến bạn các thông tin về phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa. Qua đây bạn hiểu được ý nghĩa, vai trò và lợi ích và chúng mang lại trong khâu quản lý và vận hành phòng khám.

Nếu cơ sở y tế của bạn đang gặp các vấn đề về truyền thông marketing, vận hành phòng khám, chuỗi phòng khám cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ ngoài. DIGIMEDICAL – đơn vị tư vấn giải pháp vận hành và marketing y tế hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 092.678.3668 – 090.458.3336

Email: info@digimedical.vn 

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com | www.digimed.com.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn 

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn 

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *