6 cách làm marketing cho phòng khám da liễu thu được hiệu quả truyền thông tốt

Dịch vụ chăm sóc da, thẩm mỹ tại Việt Nam hiện tại đang mọc lên ngày càng nhiều, dẫn tới cạnh tranh trên thị trường tăng cao. Vì thế nên việc triển khai marketing cho phòng khám da liễu để thu hút khách hàng ngày càng quan trọng hơn. Bài viết dưới đây Digi Medical sẽ đưa ra một số gợi ý làm marketing cho phòng khám da liễu mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể thử áp dụng.

 

Có thể bạn muốn biết:

4 chiến lược marketing cho phòng khám da liễu thu hút khách hàng tiềm năng

Dịch vụ thuê ngoài phòng Marketing trọn gói tại Digi Medical

4 bước triển khai Zalo Marketing cho phòng khám, bệnh viện bạn cần phải biết

 

Marketing cho phòng khám da liễu qua nhóm khách hàng nhỏ

Thu hẹp đối tượng khách hàng để làm marketing cho phòng khám da liễu theo từng nhóm khách hàng nhỏ là một trong những cách triển khai marketing hiệu quả để mang lại lượng khách hàng tiềm năng cao cho phòng khám. Với giải pháp này, phòng khám da liễu thay vì triển khai 1-2 chiến dịch marketing lớn hàng năm, bạn có thể tập trung vào các nhóm khách hàng nhỏ như nhóm học sinh độ tuổi dậy thì, nhóm nhân viên văn phòng, nhóm phụ nữ sau sinh,… để xây dựng các chiến dịch marketing nhỏ lẻ.

Tùy theo từng đối tượng khách hàng, chúng ta có thể triển khai kế hoạch marketing phù hợp theo đặc thù công việc và cuộc sống, tình trạng khách hàng, nhu cầu của họ. Những chiến dịch marketing này dễ dàng hấp dẫn sự chú ý và quan tâm của khách hàng tốt hơn.

6 cách làm marketing cho phòng khám da liễu thu được hiệu quả truyền thông tốt

 

Thu hẹp đối tượng khách hàng để triển khai marketing vào từng nhóm nhỏ sẽ đạt hiệu quả marketing cao hơn, chi phí bỏ ra cũng thấp hơn. Đồng thời cách marketing này cũng giúp bạn đánh đúng vào nhu cầu và thực trạng của từng đối tượng khách hàng, từ đó dễ dàng thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ chăm sóc da tại phòng khám.

Xây dựng các chiến dịch marketing online cho phòng khám da liễu

Triển khai marketing cho phòng khám da liễu qua các kênh mạng xã hội như facebook, tiktok, Zalo, Instagram cũng là cách thức marketing online cho phòng khám da liễu mang lại hiệu quả tốt. Nhất là những kênh như facebook, Zalo hay TikTok đều có lượng người dùng khổng lồ mỗi ngày, mỗi tháng.

Hầu hết người dùng mạng xã hội đều có độ tuổi từ 15-45 tuổi, đây cũng là độ tuổi phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng của phòng khám da liễu. Vì vậy việc truyền thông thương hiệu và làm marketing phòng khám trên các kênh mạng xã hội thường mang lại hiệu quả rất tốt.

Phòng khám của bạn có thể tạo fanpage, OA hay kênh TikTok để cập nhật những thông tin chăm sóc da hữu ích, giải đáp thắc mắc của khách hàng về chăm sóc da, chia sẻ những mẹo hay, bí quyết chăm sóc da hoặc cách thức điều trị mụn,… Những nội dung này thường dễ dàng thu hút khách hàng chú ý hơn, và đây cũng là những đối tượng khách hàng tiềm năng mà phòng khám cần mở rộng.

Tất nhiên, marketing trên mạng xã hội là miễn phí, nhưng để lên chiến dịch Marketing cho phòng khám da liễu hiệu quả và xây dựng được thương hiệu lớn mạnh, phòng khám cũng nên tìm tới các phòng marketing thuê ngoài như Digi Medical để được tư vấn và quản lý bài bản, tối ưu nhất.

Truyền thông thương hiệu qua người nổi tiếng

Một trong những cách thức làm marketing cho phòng khám da liễu mang lại hiệu quả cao chính là tận dụng những feedback chất lượng từ những khách hàng là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng cao. Hiệu ứng của người nổi tiếng thường mang lại độ uy tín và danh tiếng, cũng như sức hút đáng kể cho các phòng khám.

6 cách làm marketing cho phòng khám da liễu thu được hiệu quả truyền thông tốt

 

Sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để marketing cho phòng khám da liễu giúp phòng khám truyền thông hình ảnh và dịch vụ của mình lên mạng xã hội, trang báo chí và tạo dựng lòng tin với khách hàng. Sự liên kết này sẽ giúp phòng khám nâng tầm hình ảnh thương hiệu hơn gấp trăm lần những nội dung quảng cáo dịch vụ bình thường.

Xây dựng dịch vụ chăm sóc da khác biệt và hoàn hảo

Nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng cường trải nghiệm khách hàng cũng là một trong những cách thức marketing cho phòng khám da liễu mang lại hiệu quả cao. Phòng khám da liễu dù có thực hiện chiến lược quảng cáo có hiệu quả đến mấy thì vẫn phải cần một chất lượng dịch vụ tốt, trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng mới có thể tạo dựng uy tín và niềm tin.

Điều này đòi hỏi phòng khám da liễu ngoài việc chú trọng thái độ chuyên nghiệp và chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa cao, mà đội ngũ nhân sự tại các phòng ban còn cần có kỹ năng giao tiếp với khách hàng tốt, tạo cảm giác thoải mái và được quan tâm cho khách hàng khi tới thăm khám và điều trị tại phòng khám. Đối xử với khách hàng như “thượng đế” là cách giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ tại phòng khám, nâng cao thương hiệu cho phòng khám tốt nhất.

Book bài PR trên các trang báo điện tử uy tín

Một cách thức marketing cho phòng khám da liễu khác mà bạn có thể triển khai chính là book các bài PR cho phòng khám trên những trang báo điện tử uy tín, được nhiều người theo dõi. Đăng bài quảng cáo phòng khám trên các trang báo như phụ nữ, dân trí, Afamily,… là cách giúp phòng khám tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả và tự nhiên. Đồng thời, đây cũng như là một “bảo chứng” để khách hàng tin tưởng dịch vụ của phòng khám.

6 cách làm marketing cho phòng khám da liễu thu được hiệu quả truyền thông tốt

Marketing cho phòng khám da liễu qua hình ảnh và video

Marketing cho phòng khám da liễu qua hình ảnh và video cũng là một trong những chiến lược marketing hiệu quả và dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Phòng khám của bạn có thể xây dựng các video về chăm sóc da, các bước chăm sóc và điều trị mụn,… những video hướng dẫn với nội dung hữu ích sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và gia tăng độ lan tỏa trên internet tốt hơn.

Có thể nói, hình ảnh và video đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược marketing cho phòng khám da liễu. Hiện nay, hầu hết các phòng khám da liễu đều biết cách thể hiện nội dung bằng hình ảnh và video hấp dẫn, gây ấn tượng cho khách hàng mục tiêu. 

Để tìm hiểu thêm về các chiến lược marketing cho phòng khám da liễu mang lại hiệu quả tốt, bạn có thể liên hệ tới Digi Medical qua hotline 092 678 36 68  để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Digi Medical là đơn vị cung cấp giải pháp Truyền thông và Marketing cho Y tế, được thực hiện bởi những người làm Y tế  giúp các phòng khám, bệnh viện tăng cường lan tỏa thương hiệu tới khách hàng, tạo sự kết hợp hài hòa giữa truyền thông thương hiệu, marketing bệnh viện – phòng khám.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *