4 chiến lược quản trị phòng khám hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Để quản trị phòng khám hiệu quả, người quản lý cần tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tối ưu hiệu quả hoạt động đồng thời cắt giảm chi phí, tập trung nhiều vào các hoạt động trọng tâm của phòng khám.

Để làm được điều này, bạn cần đưa ra được giải pháp quản trị phòng khám khoa học, tối ưu nguồn nhân lực, quản lý chuỗi cung ứng, thiết bị y tế và thuốc tồn kho, quản lý quan hệ bệnh nhân cũng như tài chính phòng khám chặt chẽ.

 

Nội dung liên quan:

Giải pháp quản trị phòng khám ưu việt giúp phòng khám phát triển bền vững

Nhà điều hành phòng khám cần tập trung trả lời 5 câu hỏi sau

Vận hành phòng khám cần làm như thế nào? Các bước triển khai

 

Quản trị phòng khám hiệu quả: Cần tập trung quản lý nguồn nhân lực tại phòng khám

Tập trung vào quản lý nguồn nhân lực tại phòng khám gồm đội ngũ nhân viên các phòng ban, y tá, bác sĩ phụ trách khám và điều trị,… chính là yếu tố cần quan tâm hàng đầu nếu muốn quản trị phòng khám hiệu quả.

Trong đó, người quản lý tại phòng khám cần có phương pháp quản lý đầy đủ thông tin từng nhân sự tại các phòng ban, quản lý đội ngũ bác sĩ, y tá tại chuỗi hệ thống phòng khám chi tiết. Nhất là với những phòng khám đa khoa, bệnh viện sở hữu nhiều khoa, nhiều phòng ban từ các phòng điều hành chức năng như hành chính quản trị, tài chính kế toán, quản lý vật tư và tran thiết bị y tế, công tác xã hội,… cho tới các phòng khoa điều trị lâm sàng, cận lâm sàng.

4 chiến lược quản trị phòng khám hiệu quả bạn không thể bỏ qua

 

Toàn bộ nhân sự tại từng khối, từng khoa, từng phòng ban đều cần được quản lý thông tin đầy đủ, bao gồm thông tin cá nhân cho tới bệnh nhân từng bác sĩ phụ trách, bác sĩ thăm khám. Xây dựng quy mô hình quản lý nhân lực khoa học và hiệu quả, có sự phân quyền nhiệm vụ chi tiết và rõ ràng sẽ giúp người quản lý dễ dàng quản lý và phân bổ nhiệm vụ phù hợp tới từng bộ phận, từ đó có phương pháp đánh giá hiệu quả công việc chính xác và minh bạch nhất.

Tất nhiên, việc quản lý nhân sự chi tiết cũng sẽ giúp người quản lý nắm rõ được tình hình nguồn nhân lực tại phòng khám, cân nhắc mức độ áp lực khám chữa bệnh của các bác sĩ để có phương án tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực kịp thời cho phòng khám, phân bổ nhiệm vụ kịp thời cho nhân sự, đảm bảo công tác phục vụ bệnh nhân và lịch trình làm việc khoa học cho nhân sự.

Chú trọng vào nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh

Nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cũng là yêu cầu quan trọng cần chú ý khi quản trị phòng khám. Việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh không chỉ cần tập trung đầu tư trang thiết bị hiện đại để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh mà còn cần tập trung đào tạo và nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ trong phòng khám.

Nhất là với những phòng khám có đội ngũ nhân viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, hoặc nguồn nhân lực còn thiếu, số lượng bác sĩ có trình độ cao không nhiều,… càng cần chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, tăng cường trải nghiệm khách hàng để cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho khách hàng.

4 chiến lược quản trị phòng khám hiệu quả bạn không thể bỏ qua

 

Điều này đòi hỏi phòng khám của bạn cần không ngừng triển khai các kế hoạch đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ y bác sĩ, đào tạo kỹ năng mềm cho nhân sự tại các bộ phận, đưa ra các quy định về y đức, quy tắc ứng xử, quy định chế độ giao tiếp và thực hiện tốt các quy chế về chuyên môn cho nhân sự tại các phòng ban của phòng khám.

Bên cạnh việc nâng cao năng lực chuyên môn của y tác, bác sĩ cùng đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên, phòng khám cũng cần không ngừng cải cách thủ tục hành chính, tinh gọn các thủ tục quy trình để giảm phiền hà cho bệnh nhân trong quá trình thăm khám và điều trị. Điều này sẽ giúp phòng khám nâng cao chất lượng dịch vụ hiệu quả, tăng cường trải nghiệm tốt cho người bệnh và tạo dựng uy tín thương hiệu tốt hơn.

Quản trị phòng khám: Cần quản lý chặt chẽ vật tư y tế, thiết bị kỹ thuật

Để quản trị phòng khám hiệu quả, chúng ta cũng cần quản lý chặt chẽ vật tư y tế và trang thiết bị kỹ thuật trong phòng khám. Nhất là khi đặc thù trong ngành y cần chú trọng quản lý các vật tư y tế như thuốc và dụng cụ khám chữa bệnh. Theo đó, các vật tư y tế cần được quản lý khoa học theo từng nhóm loại, hình ảnh để có thể kiểm soát dễ dàng hơn.

Việc quản lý chặt chẽ vật tư y tế cũng tạo tiện lợi trong việc quản lý phiếu labol từ đó cho ra các báo cáo xuất nhập labol, tồn kho vật liệu. Đồng thời điều này cũng tạo tiện lợi hơn trong việc cập nhật hoa hồng dịch vụ chi tiết cho từng nhân viên.

Khi quản lý chặt chẽ vật tư y tế và trang thiết bị kỹ thuật trong phòng khám cũng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn cho người bệnh, tạo sự an tâm và tin tưởng cho người bệnh khi tới khám chữa bệnh tại phòng khám.

4 chiến lược quản trị phòng khám hiệu quả bạn không thể bỏ qua

 

Xây dựng phương pháp quản lý tài chính chặt chẽ

Muốn quản trị phòng khám hiệu quả, việc xây dựng phương án quản lý tài chính chặt chẽ là yếu tố không thể thiếu. Tức là mỗi một phòng khám đều phải xây dựng phương án quản lý tài chính chi tiết, hạch toán thu chi tài chính rõ ràng, kiểm soát chặt chẽ nguồn lực tiền thu – chi trong phòng khám của bạn.

Điều này đòi hỏi phòng khám của bạn cần phải lên kế hoạch dự toán các nguồn kinh phí của phòng khám thông qua các nghiệp vụ tài chính như doanh thu khám chữa bệnh, phí bảo hiểm y tế, doanh thu khám dịch vụ, doanh thu từ bán thuốc, chi phí nhân sự, chi phí trang thiết bị kỹ thuật, vật tư y tế,… Dựa trên những thông tin này giúp phòng khám có thể xây dựng định hướng phát triển cụ thể, thiết lập các kế hoạch hoạt động ngắn hạn của phòng khám chính xác dựa trên cơ sở tăng nguồn thu hợp pháp và vững chắc.

Để tìm hiểu thêm về hệ thống quản trị phòng khám, bạn có thể liên hệ tới Digi Medical theo số hotlline: 092 678 36 68 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Digi Medical là đơn vị cung cấp giải pháp Truyền thông và Marketing cho Y tế, được thực hiện bởi những người làm Y tế giúp các phòng khám, bệnh viện tăng cường lan tỏa thương hiệu tới khách hàng, tạo sự kết hợp hài hòa giữa truyền thông thương hiệu, marketing bệnh viện – phòng khám.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *