Marketing nha khoa là gì? Mục tiêu mà marketing nha khoa

Nha khoa là một trong những lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm bởi nhu cầu thẩm mỹ, bảo vệ sức khỏe răng miệng càng trở nên cần thiết hơn. Bởi lẽ đó các cơ sở y tế phòng khám nha khoa đang được mở ra rất nhiều. Để có thể thu hút được khách hàng và bệnh nhân tìm đến thì marketing nha khoa là một yếu tố quan trọng quyết định bên cạnh thương hiệu, sự uy tín. Cùng Digi Medical tìm hiểu về marketing nha khoa trong thời đại mới.

1. Marketing nha khoa là gì?

Marketing nha khoa chính là việc quảng cáo, xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho cơ sở y tế nha khoa, phòng khám, bác sĩ tới khách hàng bệnh nhân từ đó thu hút được nhiều người đến thăm khám và sử dụng dịch vụ.

marketing nha khoa
marketing nha khoa là gì?

2. Mục tiêu của marketing nha khoa phòng khám

Trong ngành y tế nói chung và nha khoa nói riêng việc ứng dụng marketing trong hoạt động, quản lý và điều hành cơ sở, đơn vị là một điều tất yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng việc sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tránh những “phản ứng ngược”. Đặc biệt khi làm marketing nha khoa cũng cần phải xác định được rõ mục tiêu hướng đến bởi nó sẽ có sự khác biệt so với các ngành kinh doanh sản phẩm, dịch vụ thông thường. Cụ thể đó là:

– Xây dựng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu bác sĩ, cơ sở, phòng khám: Đây chắc chắn là mục tiêu cơ bản, quan trọng hàng đầu mà mỗi cơ sở nha khoa đều hướng tới. Hiểu đơn giản rằng các cơ sở y tế có thể tồn tại, phát triển phải nhờ vào thương hiệu mà cái làm nên thương hiệu của y tế chính là con người, tay nghề, kinh nghiệm, học vấn.

– Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, bệnh nhân có nhu cầu thăm khám, điều trị nha khoa. Từ đó sẽ thu hút được người bệnh tự tìm đến, mở rộng được khách hàng mới.

marketing nha khoa
Mục tiêu của marketing nha khoa phòng khám hướng tới

– Giữ chân khách hàng, bệnh nhân cũ: Ngành y tế, nha khoa khác biệt hoàn toàn nếu các sản phẩm, dịch vụ khác người sử dụng sẽ quan tâm đến chất lượng sản phẩm và giá thành thì nha khoa, y tế sẽ lựa chọn theo hình thức “hợp thầy, hợp thuốc” và duy trì khám chữa bệnh tại một đơn vị, cơ sở. Bởi vậy khi tạo dựng được thương hiệu, niềm tin khách hàng kết hợp với marketing giúp sẽ giúp giữ chân được những khách hàng thân thiết.

3. Nên tự marketing cho cơ sở y tế hay thuê đơn vị cung cấp dịch vụ

 Ngày nay marketing không còn quá xa lạ và trở nên cần thiết đối với bất cứ ngành, nghề nào đảm bảo đáp ứng được thói quen, nhu cầu của người dùng. Đối với các cơ sở y tế, nha khoa hoàn toàn có thể xây dựng một đội ngũ marketing. Nhưng thực tế để có thể thực hiện thì cần đội ngũ nhân sự không nhỏ cũng như chi phí bỏ ra để duy trì.

Chính vì vậy hiện nay các cơ sở nha khoa, phòng khám thường lựa chọn tìm kiếm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing nha khoa  với nhiều những lợi ích như:

– Tiết kiệm chi phí cho cơ sở, phòng khám nha khoa về mặt nhân sự, đào tạo marketing.

– Sử dụng các dịch vụ từ đơn vị bên ngoài sẽ đảm bảo được tính hiệu quả do đã có nhiều kinh nghiệm về marketing chuyên sâu. Biết cách khai thác những thế mạnh của đơn vị để xây dựng, quảng cáo hình ảnh và thương hiệu chuyên nghiệp hơn.

– Dưới góc độ của những người có chuyên môn về marketing nha khoa, các đơn vị cung cấp dịch vụ có khả năng phân tích, hỗ trợ, tư vấn để tìm ra những giải pháp tối ưu nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Tại sao nên chọn Digi Medical?

Nói đến thị trường marketing ở nước ta hiện nay tương đối mạnh và có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng marketing nha khoa, y tế chuyên sâu lại rất ít. Digimedical tự tin với những gì mình đang có từ chuyên môn, kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự,… có thể giúp các cơ sở, đơn vị y tế, phòng khám nha khoa khai thác được tối đa thế mạnh, tiềm năng từ marketing.

Các dịch vụ Digimedical đang cung cấp phải kể đến như:

– Xây dựng hình ảnh, thương hiệu hội đồng bác sĩ.

– Triển khai quảng cáo đa kênh trên các nền tảng từ Facebook, Zalo, tiktok,… nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

– Quay dựng các TVC, video quảng cáo dịch vụ và phỏng vấn khách hàng.

– Đào tạo nghiệp vụ marketing, chăm sóc khách hàng cho đội ngũ điều dưỡng, lễ tân để hoàn thiện tổng thể cho cơ sở, phòng khám nha khoa.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 092.678.3668

Email: info@digimedical.vn

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com  | www.digimed.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn

Với những thông tin mà Digimedical cung cấp trên đây chắc hẳn bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết. Hy vọng trong tương lai chúng tôi sẽ được hợp tác cùng bạn trong những kế hoạch marketing nha khoa và cùng phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *