Giải pháp vận hành phòng khám: Tác dụng của phần mềm quản lý phòng khám là gì?

Giải pháp vận hành phòng khám bằng phần mềm là phương án giúp phòng khám đơn giản hóa mọi quy trình quản lý, dễ dàng lưu trữ thông tin cùng với dữ liệu bệnh nhân, nhà cung cấp thuốc, lịch sử khám bệnh và sử dụng thuốc của người bệnh, lịch hẹn khám và tái khám, kết quả lâm sàng,… của người bệnh toàn diện và bảo mật nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng là công cụ đắc lực giúp nhân sự từng khoa, phòng ban tại phòng khám nâng cao hiệu suất công việc hiệu quả hơn. Cùng Digi Medical tìm hiểu những tác dụng mà phần mềm quản lý phòng khám mang lại trong bài viết dưới đây.

 

Nội dung liên quan:

Quản lý vận hành phòng khám: Quy trình quản lý nhân sự tại phòng khám bạn nên tìm hiểu

Lưu đồ chăm sóc khách hàng phòng khám của các bộ phận, phòng ban bao gồm những gì?

6 phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất được các phòng khám, bệnh viện tin dùng

 

Quản lý khách hàng và bệnh nhân toàn diện, dễ dàng hơn

Sử dụng phần mềm quản lý chính là giải pháp vận hành phòng khám ưu việt, giúp phòng khám quản lý khách hàng và bệnh nhân dễ dàng hơn. Phần mềm giúp nhân viên hành chính, thủ tục có thể tìm kiếm thông tin và hồ sơ bệnh nhân cũ, lưu trữ thông tin bệnh nhân mới đồng thời giúp bác sĩ tra cứu thông tin người bệnh nhanh chóng.

Điều này giúp đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có thể tra cứu thông tin bệnh nhân, nắm rõ được tình trạng bệnh của từng người, biết các loại thuốc mà người bệnh sử dụng, bảo hiểm y tế của người bệnh,…. Cùng những thông tin quan trọng khác. Qua đó giúp bác sĩ nắm bắt thông tin nhanh và đưa ra được phương án điều trị kịp thời cho người bệnh.

Giải pháp vận hành phòng khám: Tác dụng của phần mềm quản lý phòng khám là gì?

 

Khi sử dụng phần mềm, toàn bộ dữ liệu của người bệnh sẽ được cập nhật trên phần mềm, gồm hồ sơ bệnh nhân, tên tuổi, thông tin cá nhân, lịch sử y tế,… giúp người dùng theo dõi và cập nhật dữ liệu liên tục. Mọi chẩn đoán chi tiết khác trong quá khứ, kết quả xét nghiệm, phẫu thuật, tiêm chủng,… của người bệnh đều được lưu trữ đầy đủ.

Giải pháp vận hành phòng khám bằng phần mềm: Nâng cao hiệu suất khám chữa bệnh cho bác sĩ

Như chúng ta đã nói ở trên, việc quản lý phòng khám bằng phần mềm giúp đội ngũ bác sĩ nắm rõ được lịch hẹn và tình hình người bệnh chính xác. Phần mềm quản lý toàn bộ lịch sử khám chữa bệnh của khách hàng, thông qua đó bác sĩ có thể truy vấn thông tin qua “mã bệnh nhân”, nắm rõ được triệu chứng và chẩn đoán bệnh, tên bệnh,… được lưu trữ trước đó trên phần mềm, tiếp đến chẩn đoán tình trạng người bệnh nhanh chóng hơn và đưa ra giải pháp điều trị kịp thời.

Đồng thời, việc lưu trữ toàn bộ dữ liệu người bệnh trên cùng một hệ thống tích hợp cũng giúp các bác sĩ tại các khoa khác nhau có thể phối hợp nhịp nhàng, qua đó đánh giá tình trạng bệnh nhân tốt hơn. Tính năng này giúp tăng khả năng phối hợp bác sĩ các khoa tốt hơn, nâng cao hiệu suất khám chữa bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm tinh giản quy trình thủ tục cũng giúp bác sĩ và các nhân viên khác tiết kiệm được thời gian tối đa, cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người bệnh.

Giải pháp vận hành phòng khám: Tác dụng của phần mềm quản lý phòng khám là gì?

 

Số hóa quy trình thủ tục, tối ưu chăm sóc khách hàng

Khi sử dụng phần mềm quản lý vận hành phòng khám thay vì các phương pháp quản lý truyền thống trước đó, phòng khám của bạn cũng sẽ dễ dàng thu hút khách hàng mới tốt hơn. Các ứng dụng như phần mềm, App phòng khám sẽ giúp người dùng biết đến phòng khám quanh họ, giúp phòng khám gia tăng lượng khách hàng mới.

Đồng thời, quy trình thủ tục khám chữa bệnh được số hóa cũng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn cho người bệnh, gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Điều này giúp phòng khám của bạn tăng cường trải nghiệm khách hàng tốt hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và tăng sự hài lòng cho bệnh nhân.

Nhất là tính năng đặt hẹn lịch khám trên phần mềm đã giúp người bệnh đặt trước lịch hẹn khám chữa bệnh theo sự thuận tiện của khách hàng. Thời gian làm các thủ tục như đăng ký, thanh toán,… được tinh giản cũng nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân tốt hơn.

Giải pháp vận hành phòng khám: Tác dụng của phần mềm quản lý phòng khám là gì?

Ngoài ra, khi thông tin người bệnh và khách hàng tiềm năng được lưu trữ đầy đủ trên phần mềm cũng hỗ trợ bộ phận chăm sóc khách hàng làm việc tốt hơn, chăm sóc khách hàng thuận tiện và dễ dàng.

Thắt chặt quản lý tài chính, kế toán cho phòng khám

Phần mềm quản lý vận hành phòng khám cũng là công cụ hỗ trợ quản lý tài chính, kế toán cho phòng khám chặt chẽ nhất. Khác với những cách thức quản lý truyền thống trước đó dễ dẫn tới sai sót trong nhập thuốc, kiểm kê, đối chiếu, quản lý hạn sử dụng của thuốc, chất lượng thuốc,…. Thì sử dụng phần mềm sẽ giúp phòng khám quản lý chặt chẽ toàn bộ các thông tin trên.

Sử dụng phần mềm cũng giúp phòng khám quản lý thông tin chi phí khám bệnh, thông tin biên lai, hình thức thanh toán, danh sách khoản thu, chi phí nhập thuốc,… cùng các khoản tài chính khác chi tiết nhất. Phần mềm cũng quản lý chi tiết các khoản chi, nợ, doanh thu, khoản phải thu, bảo hiểm y tế,… của phòng khám. Tính năng quản lý kế toán, tài chính còn được xem là cánh tay đắc lực giúp bộ phận kế toán thắt chặt kiểm soát tài chính phòng khám, hạn chế sai sót và nhầm lẫn có thể xảy ra.

Đăc biệt, so với các phương pháp quản lý thủ công thì sử dụng phần mềm sẽ giúp phòng khám của bạn quản lý thông tin người bệnh, dữ liệu khám chữa bệnh cùng dữ liệu kinh doanh bảo mật và an toàn hơn, không sợ bị đánh cắp dữ liệu hoặc làm hỏng dữ liệu.

Để tìm hiểu thêm về hệ thống vận hành phòng khám, bạn có thể liên hệ tới Digi Medical theo số hotlline: 092 678 36 68 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Digi Medical là đơn vị cung cấp giải pháp Truyền thông và Marketing cho Y tế, được thực hiện bởi những người làm Y tế giúp các phòng khám, bệnh viện tăng cường lan tỏa thương hiệu tới khách hàng, tạo sự kết hợp hài hòa giữa truyền thông thương hiệu, marketing bệnh viện – phòng khám.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *