5 bước xây dựng TVC quảng cáo bệnh viện độc đáo và khác biệt

TVC là một hình thức quảng cáo có sức mạnh lớn trong việc xây dựng, quảng cáo thương hiệu cho bệnh viện, các sở y tế. Bởi vậy ngày nay rất nhiều đơn vị lựa chọn TVC quảng cáo nằm trong chiến lược marketing bệnh viện của mình. Cùng tìm hiểu chi tiết về TVC bệnh viện, ý nghĩa vai trò của TVC trong nội dung bài viết dưới đây.

1. TVC cho bệnh viện là gì?

TVC bệnh viện là hình thức quảng cáo mà các cơ sở y tế, bệnh viện sử dụng các hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ cơ sở đang cung cấp xây dựng lên một nội dung, câu chuyện và phát trên sóng truyền hình.

TVC bệnh viện

Các nội dung bài sẽ được đăng ký quảng cáo vào các khung giờ xen kẽ trước và sau các chương trình chính. Đây là một hình thức đang được ưa chuộng hiện nay bởi sức mạnh và sự tác động vào nhận thức khách hàng là rất lớn. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế luôn đòi hỏi tính chân thực và nhà đài có thể là một đại diện uy tín mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng, bệnh nhân.

2. Các dạng TVC quảng cáo bệnh viện hiện nay

TVC Ads – Quảng cáo truyền hình

Đây là một hình thức quảng cáo trên truyền hình được kiểm soát tương đối chặt chẽ về nội dung và thời lượng phát sóng. Đặc biệt khi các doanh nghiệp, cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện chọn hình thức quảng cáo này sẽ phải trả chi phí cho nhà đài khá cao nhất là lựa chọn vào các khung giờ vàng.

Việc lên sóng đều đặn trên truyền hình chắc chắn mang lại được những nguồn lợi lớn cho cơ sở y tế bệnh viện về mặt nhận diện thương hiệu, tiếp cận được mọi đối tượng khách hàng với phạm vi rộng lớn, toàn diện hơn.

TVC bệnh viện

TVC online – quảng cáo trực tuyến

Loại hình TVC online hiện nay khá phổ biến, được xây dựng và đăng tải trên các nền tảng website nội bộ của bệnh viện cũng như các kênh mạng xã hội facebook, zalo, youtube,…. Loại hình này có thể hiểu đơn giản là loại hình mở, giúp các cơ sở y tế, bệnh viện có thể chủ động về nội dung, thời lượng phát sóng cho chi phí không quá cao. Bên cạnh đó hình thức quảng cáo này còn giúp cơ sở y tế có thể tập trung vào các đối tượng khách hàng, bệnh nhân mong muốn.

TVC quảng cáo truyền thông nội bộ

Là một dạng quảng cáo mang tính chất giới thiệu, xây dựng hình ảnh làm nổi bật những giá trị của cơ sở y tế từ đó làm phát triển mạnh mẽ tinh thần phát triển nội bộ trong cơ sở.

3. Vai trò, ý nghĩa của TVC cho bệnh viện

TVC là một trong những hoạt động marketing mà các cơ sở y tế, bệnh viện cần thực hiện trong việc xây dựng, quảng bá thương hiệu đến bệnh nhân và khách hàng. Lý do cần phải xây dựng TVC bệnh viện có thể khái quát như sau:

– TVC giúp bệnh viện có thể quảng cáo hình ảnh, thương hiệu một cách rãi hơn.

– Các dịch vụ, sản phẩm và bệnh viện cung cấp cho bệnh nhân cũng được giới thiệu rõ nét và chân thực nhất.

– Là cách để cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám xây dựng thương hiệu bệnh viện, hội đồng bác sĩ.

– Thông qua hoạt động quảng cáo TVC sẽ giúp bệnh viện, cơ sở y tế tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

4. Các bước xây dựng TVC bệnh viện

Để có thể xây dựng một TVC bệnh viện hoàn chỉnh mang lại được những lợi ích cho cơ sở y tế cần phải có sự kết hợp giữa nhiều bộ phận với nhau để tạo ra một sản phẩm tốt. Cùng với đó là tuân thủ quy trình xây dựng TVC để đảm bảo không bỏ qua bất cứ một yếu tố nào. Các bước cụ thể như sau:

TVC bệnh viện

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

– Tiếp nhận thông tin và yêu cầu dựng TVC bệnh viện sẽ bao gồm: bối cảnh, mục tiêu, khách hàng, thông điệp và kênh truyền thông.

Bước 2: Lên ý tưởng

Cần phải có một ý tưởng lớn bám sát vào những thông tin tiếp nhận từ thông điệp, mục tiêu, khách hàng hướng tới để tạo thành một bộ khung chắc chắn và đi đúng hướng nhất.

Tiếp theo đó kịch bản cụ thể cho một TVC quảng cáo. Bước này sẽ được chia thành 2 loại kịch bản là kịch bản văn học và kịch bản hình ảnh. Kịch bản văn học nội dung mà chúng chứa đựng tất cả những thông điệp quan trọng mà bệnh viện muốn hướng tới bằng các ngôn từ chỉnh chu nhất. Kịch bản hình ảnh là kịch bản sẽ phác họa chi tiết về hình ảnh, lời thoại và hành động mà diễn viên sẽ thực hiện trong đoạn TVC để có cảnh quay chân thực nhất.

Bước 3: Sản xuất tiền kỳ

Các vấn đề liên quan đến sản xuất TVC gồm bộ phận đạo diễn, tổ chức sản xuất, mỹ thuật, tổ quay, kỹ thuật, ánh sáng, casting diễn viên,….

Bước 4: Sản xuất hậu kỳ

Sản xuất hậu kỳ là bước rất quan trọng cũng đòi hỏi kỹ thuật cao để xử lý bao gồm: dựng phim offline, kỹ xảo, hậu kỳ, chỉnh màu, âm nhạc,…

Bước 5: Phát hành TVC

Trước khi được phát hành TVC quảng cáo sẽ được kiểm duyệt một cách chặt chẽ bởi những đơn vị nền tảng đăng tải như nhà đài để đảm bảo TVC không vi phạm bất cứ lỗi về bản quyền, hình ảnh, nội dung nào.

5. Dịch vụ quay dựng TVC bệnh viện tại Digimedical

Trong các dịch vụ marketing y tế mà Digimedical đã và đang cung cấp thì phần quay dựng, video, TVC quảng cáo rất được chú trọng. Đây là một trong những hình thức marketing, truyền thông mang lại những giá trị tích cực nhất có khả năng làm thay đổi những nhận thức, nhìn nhận, đánh giá của con người là khách hàng, bệnh nhân về cơ sở y tế. Một điều có thể nhận thấy đó là các bệnh viện, cơ sở y tế vẫn còn đang tập trung cho việc khám chữa bệnh, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao mà chưa có sự quan tâm đúng mực cho các hoạt động truyền thông.

Thấu hiểu điều đó, Digimedical đã mang đến những giải pháp hiệu quả cho cơ sở y tế cung cấp dịch vụ quay dựng TVC, video quảng cáo cho bệnh viện một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. Đặc biệt với đội ngũ nhân sự có am hiểu về ngành y tế sẽ tạo ra được những sản phẩm chất lượng phù hợp và vừa lòng khách hàng.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về TVC bệnh viện cũng như ý nghĩa vai trò của TVC trong việc truyền thông, quảng cáo bệnh viện. Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích và cần thiết hỗ trợ bạn trong việc xây dựng và lên ý tưởng TVC cho bệnh viện của mình.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 092.678.3668

Email: info@digimedical.vn

Website: www.digimedical.vn | www.quantriphongkham.com  | www.digimed.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/digimedical.vn

Zalo OA: https://zalo.me/digimedicalvn

Youtube: https://www.youtube.com/@digimedicalvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *